Dịch mũi lẫn máu có nguy hiểm?

Dịch mũi lẫn máu có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Dịch mũi lẫn máu có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 25 tuổi. Dạo gần đây trên đầu xương quai xanh phải có nổi một cục u nhỏ, sờ nắn không đau, có lúc cục u tự lặn mất. Khi nào cục u nổi lên cháu lại thấy người mệt mỏi, tay chân hơi run nhẹ, hơi nóng trong người, có lúc sốt nhẹ 38 độ. Cháu bị viêm mũi dị ứng, đang điều trị và đã ổn định. Nhưng mấy ngày nay trong dịch mũi của cháu có lẫn máu. Cháu xin bác sĩ giải đáp giúp cháu thắc mắc về tình trạng của mình. Cháu xin cảm ơn!
 

Dịch mũi lẫn máu có nguy hiểm?

Viêm mũi dị ứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nguyên nhân thường gặp nhất gây chảy mũi có lẫn máu là do viêm nhiễm, bên cạnh đó còn có thể do dị dạng mạch máu, khối u, dị vật… Em cần khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để bác sĩ nội sọi xác định vị trí chảy máu và có phương pháp điều trị cầm máu thích hợp. 
 


 

Khối u sờ thấy ở hố trên đòn có thể là hạch thượng đòn. Hạch thường to lên trong các trường hợp viêm nhiễm, ung thư di căn…


Em cần khám chuyên khoa Ung Bướu sớm để bác sĩ đánh giá hạch trên lâm sàng, cho xét nghiệm giúp chẩn đoán nguyên nhân và điều trị em nhé!

Thân mến.

Viêm mũi là tình trạng khi niêm mạc (màng lót bên trong mũi) bị viêm. Viêm mũi dị ứng là một trong những loại viêm mũi xảy ra khi bạn hít phải dị nguyên (chất gây dị ứng). Đây là một dạng phản ứng của cơ thể chống lại dị nguyên này.

Có hai loại viêm mũi dị ứng: theo mùa và quanh năm.

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng các phương pháp:

- Dùng thuốc
- Tiêm thuốc chống dị ứng
- Liệu pháp miễn dịch dưới lưỡi (SLIT): gần giống với tiêm thuốc chống dị ứng. Tuy nhiên trong phương pháp này, thuốc được đặt dưới lưỡi. Tác dụng phụ có thể gặp bao gồm ngứa miệng hoặc tai và rát họng.

Để ngăn ngừa viêm mũi dị ứng, bạn nên tránh các tác nhân gây dị ứng. Ví dụ như: bạn nên sử dụng máy lạnh thay vì để cửa sổ mở, việc làm này sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc với phấn hoa, khói hoặc bụi.

Cách không để mắc bệnh viêm mũi dị ứng tốt nhất là tránh tiếp xúc hoặc hít phải chất gây dị ứng. Có thể phát hiệu chất gây dị ứng bằng cách tự bản thân bạn để ý và ghi nhận những khoảng thời gian, địa điểm hoặc tiếp xúc các chất lạ sau khi bị triệu chứng dị ứng. 
 

Một cách khác để nhận biết là làm xét nghiệm tìm dị ứng nguyên, tuy nhiên vì mức độ đa dạng của các chất gây dị ứng nên có thể bộ xét nghiệm này không đủ. Do đó, bạn cần hợp tác với bác sĩ và theo dõi xung quanh mình để tìm ra và phòng tránh nguyên nhân dị ứng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Dịch mũi lẫn máu có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top