Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, 1 tháng trước cháu bị đi tiểu nhiều, cứ 15-20 phút là cháu lại phải đi tiểu. Số lượng tiểu ra nhiều hơn lượng nước nhập. Cháu đi khám và làm xét nghiệm nước tiểu, siêu âm thì kết quả bình thường. Bác sĩ kết luận là cháu bị bàng quang tăng hoạt. Sau đó triệu chứng đi tiểu nhiều của cháu có thuyên giảm, nhưng thỉnh thoảng trong ngày cháu lại có cảm giác tiểu nhiều. 1 tuần trở lại đây, cháu lại cảm thấy mình đi tiểu ít bất thường, không có cảm giác buồn tiểu, mỗi lần đi tiểu lượng nước khá ít (mặc dù cháu uống 1.5l nước mỗi ngày). Hết đi tiểu nhiều đúng ra cháu phải vui vì không còn phiền toái vì nó nhưng do thay đổi 180 độ về tình trạng đi tiểu như thế nên cháu rất lo. Chức năng thận của cháu là Ure 17 và Cretinin 1.3. Bác sĩ xem giúp cháu với ạ.
 

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Đi tiểu bất thường. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Quả thật lượng nước nhập vào thường có liên quan với nước bài xuất qua nước tiểu. Tuy nhiên, không phải nhất định là uống vào bao nhiêu sẽ đi tiểu ra bấy nhiêu. Bởi vì lượng nước nhập vào bên cạnh do uống nước còn qua nguồn thức ăn thông thường, nước thải ra không chỉ nước tiểu mà còn qua phân, mồ hôi, chất tiết khác… 

Trong những ngày thời tiết nóng bức, lượng nước nhập vào 1,5 lít là thấp, dẫn đến nước tiểu ít. Nếu không có triệu chứng khó chịu nào khác, bạn nên uống nước nhiều hơn và theo dõi tiếp bạn nhé!

Thân mến.
 

Bàng quang tăng hoạt là tình trạng rối loạn chức năng bàng quang do tăng co thắt cơ bàng quang quá mức và thường xuyên cộng với mất phối hợp hoạt động bàng quang - cơ thắt niệu đạo gây ra mót đi tiểu nhiều lần và khó nhịn tiểu, có thể tiểu không tự chủ.

Người bị bệnh có những triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu đêm, són tiểu. Không chỉ là một rắc rối của cơ thể, bàng quang tăng hoạt còn làm giảm chất lượng sống khiến bệnh nhân không dám đi xa, không thể tham gia sinh hoạt hội họp hay đi công tác nên bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Bệnh bàng quang tăng hoạt có thể điều trị khỏi nhưng có thể tái phát theo từng giai đoạn nếu có các yếu tố thuận lợi xuất hiện. Việc điều trị có thể kéo dài với phác đồ bao gồm các bước tùy theo mức độ nặng của bệnh, từ không xâm lấn đến phải can thiệp ngoại khoa như:

- Thay đổi thói quen sống.

- Tập bàng quang.

- Thuốc.

- Kiểm soát hoạt động thần kinh.

- Phẫu thuật.

Việc chỉ định sử dụng thuốc tùy theo đánh giá của bác sĩ về nguyên nhân sinh bệnh cũng như các yếu tố tạo thuận lợi. Thông thường gồm các loại:

- Thuốc kháng cholinergic.

- Thuốc giãn cơ trơn bàng quang.

- Thuốc chống trầm cảm.

- Thuốc kháng histamine.

- Tiêm botulinum toxin vào cơ bàng quang.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top