Di căn hạch carcinoma có nguy hiểm?

Di căn hạch carcinoma có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Di căn hạch carcinoma có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Mẹ em đi khám có hạch ở thượng đòn bên phải, bác sĩ kết luận di căn hạch carcinoma. Mẹ em không đau hay mệt gì cả, khám tổng thể đều bình thường. Vậy bác sĩ cho hỏi bệnh mẹ em có chữa được không?
 

Di căn hạch carcinoma có nguy hiểm?

Di căn hạch carcinoma. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Để biết hướng điều trị và tiên lượng của một bệnh lý ác tính, cần biết nguồn gốc của khối u, kích thước, mức độ xâm lấn và di căn. Khối u đã di cắn tới hạch thường đòn đa số là ở vài giai đoạn IV của bệnh. 

Sở dĩ bệnh của mẹ bạn chưa biểu hiện triệu chứng có thể do khối u nguyên phát chưa đủ to để chèn ép cơ quan xung quanh và gây ra triệu chứng. Do đó, bạn nên hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị hoặc cung cấp thêm các thông tin về khối u như đã đề cập phần trên về cho chương trình AloBacsi để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé!

Bệnh ung thư (cancer) là tên dùng chung để nói về một nhóm những bệnh phản ảnh trược những thay đổi của tế bào bao gồm: sinh sản, tăng trưởng và chức năng.

Carcinoma là nhóm ung thư mà loài người hay gặp phải nhất. Nó phát triển gần như bất kể bộ phận nào của cơ thể.

Để chữa trị, các bác sỹ có thể tiến hành mổ lấy ra hoặc sử dụng các biện pháp khoa học như xạ trị, hóa trị, và phẫu thuật ung thư…

Các carcinoma thường gặp như tế bào gai, tuyến giáp dạng nhú, tuyến đại tràng… Tuy nhiên, không phải bất cứ bệnh ung thư nào cũng có thể chữa trị được. Nên đã có rất nhiều trường hợp bệnh tử vong.

Bởi vì là loại ung thư tế bào biểu mô. Tế bào biểu mô có mặt khắp cơ thể, nằm bên trong mô liên kết. Và cũng là đơn vị cơ sở cho nhiều loại tuyến. Nên loại ung thư này có thể xuất phát tại bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể. Tế bào biểu mô có trong da, mắt mũi miệng và trong mạch máu. Khi những tế bào này bị tổn thương, chúng có thể hình thành carcinoma, hay còn gọi là bệnh ung thư.

Một số loại carcinoma được phân loại theo sự tiến triển và mức độ xâm lấn của chúng. Các chuyên gia y học thường xác định mức độ của ung thư bằng giai đoạn của chúng.

Trong đó giai đoạn một là giai đoạn sớm nhất và giai đoạn 4 là giai đoạn ung thư phát triển nhất. Đồng nghĩa với việc chữa khỏi là rất thấp.

Những yếu tố dùng để xác định giai đoạn ung thư gồm: kích thước, hình dạng, vị trí và biểu hiện di căng sang các cơ quan khác.

Hầu hết tất cả các loại ung thư đều có khả năng di căn. Nó tạo ra các khối u di căn ác tính trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực. Thì căn bệnh ung thư sẽ có cơ hội được đẩy lùi.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Di căn hạch carcinoma có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top