Đầy hơi, khó tiêu, đi cầu ra máu nên khám ở đâu an toàn?

Đầy hơi, khó tiêu, đi cầu ra máu nên khám ở đâu an toàn? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đầy hơi, khó tiêu, đi cầu ra máu nên khám ở đâu an toàn? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho con hỏi con có thể bị bệnh gì khi con thường xuyên bị đầy hơi, khó tiêu, hay bị đau bụng tiêu chảy. Gần đây con đi vệ sinh ra máu (thấy trên giấy vệ sinh, nhìn phân thì không thấy máu), không cảm thấy đau (lúc đi có hơi rát nhẹ). Con có thể bị bệnh gì và phải chuẩn bị như thế nào trước khi đi khám ạ (nhịn ăn,...)?
 

Chào em,

Các triệu chứng của em hướng nhiều đến rối loạn của đường tiêu hóa dưới là đại trực tràng, dân gian gọi là ruột già. Rối loạn này có thể chỉ là hội chứng ruột kích thích, nứt hậu môn hay trĩ gây tiêu ra máu, có thể viêm loét đại trực tràng... nhưng bác sĩ cần khai thác kỹ hơn các triệu chứng trên để loại trừ những rối loạn ở nơi khác như viêm dạ dày, cường giáp... kèm theo.

Em nên khám ở chuyên khoa Tiêu Hóa, nên khám vào buổi sáng và nhịn ăn, để nếu cần làm xét nghiệm nội soi dạ dày thì làm luôn, còn nội soi đại trực tràng thì phải đăng ký trước rồi chuẩn bị ruột nên không thể làm ngay trong lần đầu khám được.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đầy hơi, khó tiêu, đi cầu ra máu nên khám ở đâu an toàn? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top