Đau vùng đốt sống giữa 2 vai có nguy hiểm?

Đau vùng đốt sống giữa 2 vai có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau vùng đốt sống giữa 2 vai có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Thỉnh thoảng em bị đau ở vùng đốt sống giữa 2 vai, cử động rất đau và khó khăn, nhất là khi đang nằm mà muốn ngồi dậy em phải xoay nghiêng và chống tay mới dậy được. Khi cúi hay quay sang 2 bên cũng có cảm giác đau. Tình trạng này thường xảy ra khi em làm 1 động tác gì hơi trái hoặc quá sức như xoay, cúi là bị đau 2, 3 ngày mới đỡ. Vậy xin bác sĩ cho em 1 lời khuyên. Xin cảm ơn.
 

Đau vùng đốt sống giữa 2 vai có nguy hiểm?

Đau vùng lưng trên. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến đau vùng lưng trên, qua mô tả của bạn gợi ý nhiều đến nguyên nhân cơ xương. Các nguyên nhân thông thường nhất có thể kể đến như ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài, hoặc làm việc liên tục với máy tính sai tư thế, do thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, dị tật, viêm, chấn thương… 

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bệnh lý của phổi, hạch, trung thất, thần kinh… cũng gây đau vùng lưng trên. Trước hết, bạn nên khám chuyên khoa Cơ xương khớp để bác sĩ đánh giá trực tiếp, tìm nguyên nhân và kê toa điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Đau vùng lưng trên là một triệu chứng bệnh lý gây đau ở khu vực cột sống vùng ngực, dưới cổ và dọc theo chiều dài xương sườn, thường do tư thế chưa đúng khi đứng hay ngồi gây ra, hoặc do chấn động nhẹ khi chơi thể thao hay tập thể dục, bệnh lý liên quan đến cột sống hoặc các bệnh lý về phổi...
 

Người bị đau lưng trên thường cảm thấy nhức và đau khi chạm vào, là dấu hiệu của tình trạng căng cơ. Tình trạng căng cơ thường đáp ứng tốt với việc nghỉ ngơi hay các cách điều trị tại nhà, và sẽ hết trong vài ngày.

Bạn có thể giảm đau vùng lưng trên bằng các cách:

- Thay đổi hoặc tạm ngừng thói quen sinh hoạt gây ra căng cơ, đồng thời nghỉ ngơi vài ngày. 
 

- Uống thuốc có sự tham vấn của bác sĩ

- Chườm lạnh cho lưng trên: Chườm 20 phút sau mỗi 2-3 giờ trong vài ngày, sau đó giảm tần suất khi cơn đau và sưng giảm dần

- Nhẹ nhàng kéo giãn lưng trên: Động tác kéo giãn vùng lưng bị đau hay sưng có thể giúp giải quyết vấn đề, đặc biệt khi tình trạng đau lưng mới chỉ xuất hiện gần đây. Thực hiện chậm và đều, hít thở sâu trong khi giãn cơ. 

- Xoa bóp, massage: Tự xoa bóp 1 phút mỗi giờ ở nơi đau phần trên của lưng sẽ giúp giảm đau do co cứng cơ. Xoa bóp sâu ở điểm nhạy cảm nhất sẽ làm giảm đau một thời gian ngắn sau đó.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau vùng đốt sống giữa 2 vai có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top