Đau vùng bụng dưới bên trái có nguy hiểm?

Thưa bác sĩ, Tôi bị cứng và đau thốn vùng bụng dưới bên trái, cho tôi hỏi đó là triệu chứng của bệnh gì ạ? Rất cảm ơn bác sĩ!
 

Đau vùng bụng dưới bên trái do đâu? Ảnh minh họa - nguồn internet

Đau vùng bụng dưới bên trái do đâu? Ảnh minh họa - nguồn internet
 

Chào bạn,

Bụng dưới bên trái là khu vực từ rốn đến xương chậu của bạn. Góc phần tư bụng dưới bên trái của bạn bao gồm các mô khác nhau, kể cả cơ bắp, mỡ và mô liên kết. Phần cuối của ruột già, bao gồm cả đại tràng sigma và trực tràng cũng nằm trong góc phần tư này. Vùng bụng dưới bên trái cũng chứa cả buồng trứng (đối với nữ).

Đau thốn bụng dưới bên trái có thể do các cơ quan bên trong bị tổn thương như đau sưng ruột già, ruột già co thắt quá mạnh (bị rối loạn tiêu hóa), đường tiểu bị đau, đặc biệt ở nữ giới thì đó còn có thể là tình trạng buồng trứng, tử cung bị đau hoặc buồng trứng bị xoắn. Cơn đau cũng có thể đau ở thành bụng. Trong một số trường hợp, cơn đau bắt nguồn từ bụng hoặc khung xương chậu, thậm chí từ lưng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng đau vùng bụng dưới bên trái như bạn mô tả. Để biết chính xác nguyên nhân do đâu, bạn nên sớm đến BV để BS khám chẩn đoán xác định bệnh và có hướng điều trị thích hợp...


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top