Đau vùng bẹn mỗi khi chơi đá bóng là bệnh gì?

Chào bác sĩ, hôm trước tôi có đá bóng. Sau khi chạy nhanh tôi thấy nhói đau ở vùng bẹn, đi lại khó khăn, có cảm giác đau nhẹ và mỏi. Sau khi về tôi có chườm đá thì đỡ chút. 1 tuần sau thấy đỡ nên tôi có đá bóng lại thì hiện tượng như trên lại xảy ra. Lần này tôi mỏi nhiều, nằm ngửa và duỗi thẳng chân rất mỏi, nằm co hoặc nằm sấp thì đỡ hơn. Vậy cho tôi hỏi tôi bị gì? Cách điều trị ra sao ạ? Cám ơn bác sĩ nhiều!
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo như mô tả đau vùng bẹn của bạn hướng tới nguyên nhân căng cơ nhiều hơn. Nếu bình thường ít vận động, trước khi tập luyện cũng không khởi động kĩ thì khi đá bóng với cường độ hoạt động cao, rất dễ dẫn tới hoạt động hệ xương khớp bị xáo trộn, gây đau do căng cơ, mỏi cơ, căng giãn dây chằng.

Để giảm đau trong giai đoạn này bạn cần để cho cơ thể nghỉ ngơi vài ngày, chườm lạnh, kê cao chân. Khi bắt đầu tập luyện trở lại, cần tập từng bước tăng dần. Quan trọng là phải khởi động cho ấm người, không tập quá mức, nếu đau quá thì nên nghỉ đá bóng 1 thời gian nhưng vẫn tập các bài tập co giãn cơ tại nhà mỗi ngày bạn nhé!

Thân mến

Căng cơ là hiện tượng các thớ cơ bị căng giãn quá mức, quá đột ngột, vượt quá giới hạn chịu đựng vật lý của cơ hoặc do sự tích tụ của acid lactic trong bắp cơ, thường xảy ra khi vận động mạnh, vận động sai tư thế... Thông thường, khi các cơ hoạt động sẽ sản sinh ra acid lactic và các mô trong cơ thể sẽ loại bỏ acid này ngay lập tức.

Tuy nhiên, khi các hoạt động diễn ra liên tục, acid lactic sinh ra quá nhanh, vượt quá giới hạn làm việc của các mô thì chúng sẽ bị ứ đọng và gây ra tình trạng đau nhức cơ, mỏi, sưng, thậm chí là xuất hiện các vết bầm tím.

Hiện tượng căng cứng cơ bắp thường xảy ra ở các cơ có vận động xoay tròn, uốn cong như vùng thắt lưng, cổ, tay, đùi và chân.

 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top