Đau vai kéo dài phải làm sao?

Đau vai kéo dài phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau vai kéo dài phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thân chào bác sĩ, Cháu năm nay 27 tuổi, bị đau vai trái đã gần 1 năm nay, triệu chứng đau âm ỉ, đau nặng lên khi vận động mạnh. Cháu đã đi khám nhưng không ra bệnh cụ thể, bác sĩ chỉ kết luận là đau phần mềm, gân cơ dây chằng. Ngoài ra cháu có bị viêm xoang trán nhưng không nặng lắm. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu nên đi thăm khám ở đâu và làm những xét nghiệm chẩn đoán gì ạ (cháu đã chụp Xquang khớp vai, siêu âm, xét nghiệm đều bình thường ạ)? Cháu xin chân thành cảm ơn!
 

Đau vai kéo dài phải làm sao?

Đau vai kéo dài. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Xquang khớp vai khó có thể phát hiện ra các tổn thương của phần mềm như gân cơ, dây chằng. Do đó, nếu có triệu chứng đau vai kéo dài, bạn nên khám chuyên khoa Cơ xương khớp để xem xét chụp MRI vùng vai làm rõ chẩn đoán bạn nhé!

Thân mến.
 

Vai có phạm vi chuyển động rộng và linh hoạt. Khi có vấn đề gì xảy ra với vai, bạn sẽ gặp khó khăn trong vận động và bị đau đớn, khó chịu. Đau vai có thể phát sinh từ bản thân khớp vai hoặc từ bất kỳ cơ, dây chằng hoặc gân nào xung quanh. Đau vai ở khớp thường nặng hơn khi các cánh tay hoặc vai hoạt động hoặc cử động.

Các bệnh và tình trạng khác ảnh hưởng đến cấu trúc trong ngực hoặc bụng, như bệnh tim hoặc bệnh túi mật cũng có thể gây đau vai. Đau vai phát sinh từ cấu trúc khác được gọi là đau quy chiếu, thường không nặng hơn khi bạn di chuyển vai.

Bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

- Thay đổi hoạt động. Bạn nên nghỉ ngơi, thay đổi hoạt động và thực hiện vật lý trị liệu để giúp cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt của vai. Những giải pháp thông thường như tránh vận động quá căng hoặc quá mức có thể giúp ngăn ngừa đau vai;
- Thuốc. Bác sĩ có thể kê toa thuốc giảm viêm và giảm đau. Nếu thuốc được kê toa để giảm đau, bạn chỉ nên dùng theo chỉ dẫn. Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên tiêm thuốc gây tê hoặc steroid để giảm đau;
- Phẫu thuật. Bác sĩ có thể sẽ đề nghị bạn thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, 90% bệnh nhân đau vai sẽ đáp ứng với các phương pháp điều trị đơn giản như thay đổi hoạt động, nghỉ ngơi, tập thể dục và thuốc men. Một số vấn đề ở vai, chẳng hạn trật khớp tái phát và rách chóp xoay, có thể không hưởng được lợi ích gì từ việc tập thể dục. Trong những trường hợp này, bác sĩ sẽ đề nghị phẫu thuật sớm. Phẫu thuật có thể liên quan đến nội soi khớp để loại bỏ mô sẹo hoặc phục hồi mô bị rách hoặc các thủ thuật truyền thống, mổ hở để tái tạo lớn hơn hoặc thay thế khớp vai.
 

Một số biện pháp sau đây có thể giúp bạn đối phó với đau vai tại nhà:

- Nghỉ ngơi;
- Tránh những hoạt động mà vai phải kéo căng quá mức;
- Tránh các hoạt động thể lực quá mức.
 

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau vai kéo dài phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top