Đau tim khi hít sâu là bệnh gì?

Đau tim khi hít sâu là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau tim khi hít sâu là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu năm này 18 tuổi. Dạo gần đây cháu thường hay cảm thấy đau tim mỗi khi cố hít thở sâu, đồng thời cũng rất hay bị nấc. Từ năm học lớp 4 cháu đã bị huyết áp thấp rồi ạ. Huyết áp của cháu khi đo thường thấy là 89/70. Thỉnh thoảng cũng hay xuất hiện những cơn đau tim, nhưng là đau nhói đau thắt lại khiến cả cơ thể không thể cử động được ( vì cử động thường sẽ rất đau). Tuy nhiên chỉ gần đây cháu mới thấy mình hay bị đau khi hít thở sâu vào như vậy. Thêm nữa là cả ngày nay cháu nấc liên tục nên cháu thấy khá lo cho sức khỏe của mình. Mong được bác sĩ tư vấn. Cháu cảm ơn.
 

Chào em

Mức huyết áp của em vẫn được xem là trong giới hạn bình thường, hơn nữa cần phải xem lại kỹ thuật phương pháp đo có đúng hay chưa. Nhiều khả năng là do trong kỹ thuật có vấn đề mới cho ra con số như vậy (kiểu huyết áp kẹp, không phù hợp với người bình thường). 

Các cơn đau xuất hiện khi hít thở sâu lại thường liên quan tới nguyên nhân khác hơn là do suy tim hay bệnh lý van tim. Theo tôi, em đang ở trong tình trạng lo lắng quá mức, cơn nấc liên tục là bằng chứng của điều này và hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ, kể cả khi sức khoẻ bình thường đi chăng nữa. 

Trước hết, em cần bình tĩnh lại, nếu đau nhiều cần khám trực tiếp để bác sĩ nghe tim, nghe phổi và đánh giá thêm, rất khó để chẩn bệnh nếu chỉ dựa vào một vài thông tin đơn giản như vậy. Em 18 tuổi có thể còn được nhà trường mua BHYT nên khám theo đúng tuyến sẽ không tốn kém nhiều em nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau tim khi hít sâu là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top