Đau thành ngực là bệnh gì?

Bác sĩ cho em hỏi, em bị đau nhói ở tim từ hôm qua, sáng nay đi khám được chẩn đoán đau thành ngực, không có bất thường về chức năng hay cấu trúc tim, cũng không cần sử dụng thuốc gì, nhưng tối rồi em vẫn bị đau. Bác sĩ cho hỏi làm sao để hết đau được ạ? Em không có tiền sử bệnh và chưa sử dụng thuốc gì ạ.
 

Chào em,

Trong trường hợp này, em đã được chẩn đoán đau ngực do nguyên nhân ở thành ngực (da, cơ, sụn sườn) và loại trừ bệnh lý ở tim và phổi thì em có thể yên tâm vì đau thành ngực thì không phải bệnh nguy hiểm. 

Đau thành ngực thường là do đau mỏi cơ, điều trị chủ yếu là nghỉ ngơi và dùng thêm thuốc giảm đau thông thường vài ngày sẽ khỏi. Em có thể tái khám lại để bác sĩ kê thêm thuốc cho em. 

Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của Bộ Y tế, bác sĩ không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top