Đau thắt ngực, tim đập nhanh có nguy hiểm?

Đau thắt ngực, tim đập nhanh có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau thắt ngực, tim đập nhanh có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu chào bác sĩ, cháu là nam sinh năm 2000. Gần đây cháu bị đau thắt ngực nhẹ và nhịp tim đập nhanh hơn mọi khi. Vậy cháu xin hỏi bác sĩ là tim cháu có vấn đề gì nghiêm trọng không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
 

Chào bạn,

Triệu chứng đau thắt ngực, tim đập nhanh hay còn gọi là đánh trống ngực ở người trẻ có thể do nhiều nguyên nhân, gồm đáp ứng sinh lý (tức là không có bệnh) khi gắng sức, khi căng thẳng, hoặc cũng có thể gặp trong bệnh lý tim mạch, hô hấp, viêm nhiễm, bệnh lý nội tiết...

Do vậy, bác sĩ phải khám trực tiếp cho em, hỏi kỹ triệu chứng của em hơn nữa và có thể cần một số xét nghiệm hỗ trợ mới chẩn đoán được nguyên nhân (như chụp phim Xquang phổi, điện tim, siêu âm tim, xét nghiệm máu...). 

Để biết rõ tình trạng thực sự của mình, em nên đi khám chuyên khoa Tim mạch - Hô hấp hay chuyên khoa Nội tổng quát đều được, từ đó sẽ có hướng điều trị thích hợp tương ứng, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau thắt ngực, tim đập nhanh có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top