Đau sau gối, ngồi xuống khó khăn là bệnh gì?

Đau sau gối, ngồi xuống khó khăn là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau sau gối, ngồi xuống khó khăn là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Chân tôi đau sau gối, bên trái, ngồi xuống khó khăn, động tác chậm thì không sao, nếu nhanh thì bị giật. Xin bác sĩ cho lời khuyên.
 

Đau sau gối, ngồi xuống khó khăn là bệnh gì?

Đau phía sau khớp gối. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng đau sau khớp gối, tức là vùng khoeo chân, có thể do nguyên nhân tổn thương dây chằng chéo sau, u nang Baker, viêm xương khớp...

Với tình trạng này, bạn cần khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp để bác sĩ thăm khám khám, xét nghiệm máu, siêu âm khớp gối, chụp Xquang khớp gối thẳng nghiêng, chọc dò dịch khớp nếu có và đủ nhiều... từ đó sẽ xác định ra bệnh và điều trị thích hợp.

Thân mến

Đầu gối là một khớp phức tạp và phải mất rất nhiều tác động từ các hoạt động hàng ngày đơn giản. Tổn thương đầu gối thường có thể bị giảm hoặc ngăn ngừa bằng cách tránh tác động và căng thẳng trên khớp.

Điều trị đau ở phía sau đầu gối sẽ khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân.

Các nguyên nhân có thể gây đau ở phía sau đầu gối bao gồm:

- Chuột rút ở chân
- U nang của Baker
- Viêm xương khớp
- Đầu gối có sụn khớp gối bị bào mòn
- Chấn thương gân kheo
- Chấn thương ACL
- Thương tích PCL
- Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT)

Việc điều trị cũng có thể giúp giảm nhẹ đến đau vừa phải ở phía sau đầu gối. RICE là viết tắt của:

R esting - Nghỉ ngơi
I cing - chườm đá đầu gối
C ompressing - khu vực có băng đàn hồi
E levating - đưa lên cao chân bị thương

Trong nhiều trường hợp, việc điều trị RICE có thể giúp giảm các triệu chứng như đau và sưng.

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) là một cách khác để giảm đau và sưng trong khi đầu gối đang hồi phục. Trong một số trường hợp, các bác sĩ có thể khuyên bạn nên tiêm steroid để giảm triệu chứng.

Với các vết thương nghiêm trọng hơn, các bác sĩ có thể sử dụng chụp MRI hoặc CT để có được hình ảnh hoàn chỉnh của khu vực. Sau đó, họ có thể đề xuất phương pháp điều trị bao gồm vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau sau gối, ngồi xuống khó khăn là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top