Đau nửa đầu và vùng thái dương phải làm sao?

Đau nửa đầu và vùng thái dương phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau nửa đầu và vùng thái dương phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Trước đây thỉnh thoảng tôi có đau nửa đầu, lúc bên phải, lúc bên trái nhưng không kéo dài. Tuy nhiên hơn 10 ngày nay tôi đau nửa đầu trái, vùng thái dương, đau nhiều hơn trước, đau cả hốc mắt trái, cánh mũi trái nhiều lúc cay xè, đêm khó ngủ. Nhưng tôi không buồn nôn, thị lực 2 mắt bình thường, vận động bình thường, trừ cảm giác đau đầu thì không thấy cơ thể mệt mỏi, trí óc bình thường. Xin bác sĩ tư vấn về tình trạng bệnh của tôi. Xin cảm ơn!
 

Đau nửa đầu và vùng thái dương phải làm sao?

Đau đầu từng chuỗi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đau đầu và đau vùng mặt 1 bên có thể do nhiều nguyên nhân, thường gặp bao gồm đau do viêm xoang, đau thần kinh V, đau đầu thành chuỗi… Nếu đau do viêm xoang, đau ê ẩm kéo dài, có thể kèm thêm nghẹt mũi hay chảy nước mũi. 

Đau đầu từng chuỗi rất dữ dội ở vùng mắt một bên, lan lên trán và một nửa đầu bên đó. Cơn đau đột ngột xuất hiện và biến mất sau một vài giờ. Đặc điểm là xuất hiện rất đúng giờ trong ngày, đều đặn kéo dài thành một chuỗi nhiều ngày rồi tự nhiên biến mất. 

Đau thần kinh V dù thường gặp ở nhánh V3 nhưng đôi khi cũng đau nhánh chi phối vùng trán và mắt, nhất là sau nhiễm siêu vi. Dù có những đặc điểm để phân biệt nhưng bạn vẫn nên khám chuyên khoa Nội thần kinh để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và đánh giá nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị thích hợp bạn nhé!

Thân mến.

Đau đầu từng chuỗi là chứng đau đầu do căn nguyên mạch máu, chúng được xếp vào mục nhắc đầu tiên phát cùng với bệnh đau nửa đầu.

Thuật ngữ đau đầu từng chuỗi được hội nghị phân loại đau đầu quốc tế ADHOC công nhận, bệnh còn được gọi với những tên khác như đau đầu từng chùm, đau mặt căn nguyên mạch máu hay đau đầu từng loạt…

Hiện vẫn chưa thể chứng minh được đâu là yếu tố khởi phát cơn đau xác đáng nhất. Tuy nhiên, theo nhiều bệnh án, người ta cho rằng các loại thức ăn hàng ngày, biến động của thời tiết có những ảnh hưởng nhất định.

Ngoài ra, triệu chứng đau đầu buồn nôn cũng sẽ thường xuyên hơn khi uống nhiều rượu, đặc biệt là các loại rượu mạnh. Hoặc các dược chất có tác dụng phụ gây ra cơn đau.
 

Điều trị nội khoa là phương pháp phổ biến nhất hiện nay để xử lý đau đầu từng chuỗi. Các loại thuốc thường dùng là thuốc kháng histamin, tartarat ergotamin hay methyergid… Hoặc kết hợp một số loại thuốc chống trầm cảm và thuốc theo sự kê toa của bác sĩ.

Phương pháp phẫu thuật cũng được coi là có hiệu quả nhưng cần có chỉ định chặt chẽ, tránh những can thiệp không cần thiết.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau nửa đầu và vùng thái dương phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top