Đau nửa đầu bên phải có nguy hiểm?

Đau nửa đầu bên phải có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau nửa đầu bên phải có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ ạ, Tôi là sinh viên. Mấy tháng nay ngày nào cũng thức để làm bài nên bị đau nửa đầu bên phải. Xin hỏi tôi bị bệnh gì và có nên khám không?
 

Đau nửa đầu bên phải có nguy hiểm?

Đau đầu do căng mỏi cơ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Lê Bình,

Đau đầu có thể do nhiều nguyên nhân, như do căng cơ, do mỏi cơ (trong bệnh cảnh căng thẳng đầu óc nhiều, thức khuya, thiếu chất...), do viêm nhiễm, do tăng hay giảm huyết áp, do bệnh lý tại mắt, do u ở não, do bệnh lý mạch máu não... Trong đó đau đầu do căng mỏi cơ là thường gặp nhất. 

Hiện tại em không có dấu hiệu nguy hiểm của đau đầu, bao gồm đau đầu dữ dội, méo mặt, nhìn đôi, yếu tay chân, nôn ói... và em có làm việc thức khuya 2 tuần liền nên hiện tại bác sĩ nghĩ nhiều nguyên nhân gây đau đầu của em là do căng mỏi cơ là chính. 

Trước mắt, chắc chắn là em cần nghỉ ngơi và ngủ để lấy lại sức, nếu đau nhiều có thể uống các thuốc giảm đau thông thường như panadol, paracetamol với liều lượng an toàn được khuyến cáo bởi dược sĩ (có thể mua tại nhà thuốc không cần toa bác sĩ). 

Nếu sau khi ngủ đủ mà hết đau đầu thì không cần đi khám, ngược lại nếu có các dấu hiệu nguy hiểm kể trên hoặc đau đầu kéo dài nhiều ngày thì cần đến bệnh viện khám chuyên khoa Nội thần kinh.

Đau đầu căng cơ là tình trạng thường gặp nhất. Bệnh có thể gây đau mức độ nhẹ, trung bình hoặc dữ dội ở đầu, cổ và đằng sau mắt.

Nếu bạn bị đau đầu dưới 15 ngày mỗi tháng, bạn sẽ bị đau đầu căng cơ theo đợt. Nếu chúng xảy ra thường xuyên hơn thì được gọi là đau đầu mạn tính.

Mặc dù bạn sẽ đau đầu, nhưng bệnh này thường không cản trở các hoạt động hàng ngày và chúng không ảnh hưởng đến thị lực, giữ thăng bằng hoặc sức mạnh.

Có nhiều cách điều trị đau đầu căng cơ, nhưng cách tốt nhất là kiểm soát bệnh. Bạn có thể kiểm soát đau đầu căng cơ bằng cách cân bằng giữa những thói quen lành mạnh, tìm các cách điều trị không dùng thuốc hiệu quả và sử dụng thuốc hợp lý.

Để ngăn ngừa các cơn đau trong tương lai, bạn phải xác định các yếu tố gây ra nhức đầu, vì đau đầu căng cơ thường do các tác động đặc biệt gây ra.

Bạn nên viết nhật ký nhức đầu, nó sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gây ra đau đầu căng cơ. Bạn có thể ghi lại các bữa ăn, đồ uống và hoạt động hàng ngày cũng như bất kỳ tình huống nào gây ra căng thẳng.

Đối với mỗi ngày bạn bị đau đầu căng cơ, hãy lưu ý điều đó. Sau vài tuần hoặc vài tháng, bạn sẽ thấy được mối liên hệ. Ví dụ, nếu nhật ký của bạn cho thấy nhức đầu xảy ra vào những ngày bạn ăn một loại thức ăn đặc biệt thì thức ăn này có thể là yếu tố gây kích hoạt.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau nửa đầu bên phải có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top