Đau nhức và cảm giác kiến bò trong phổi có nguy hiểm?

Đau nhức và cảm giác kiến bò trong phổi có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau nhức và cảm giác kiến bò trong phổi có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháo bác sĩ, Em năm nay 21 tuổi, có hút thuốc. Dạo này em hay bị đau nhức phổi, như kiến bò trong phổi, 2 vai cảm thấy mỏi, 2 bên sườn lưng thi thoảng thấy đau ran lên. Xin hỏi em đang bị bệnh gì ạ?
 

Đau nhức và cảm giác kiến bò trong phổi có nguy hiểm?

Chụp phim phổi khi nghi ngờ mắc bệnh về phổi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tiến thân mến,

Trường hợp của em cần đến bác sĩ chuyên khoa để khám, chụp phim phổi, nếu cần chụp CT hoặc MRI để xác định có u phổi hay không.

Ngoài bệnh lý phổi, thuốc lá còn gây hại đến bệnh lý tim, mạch máu nữa nha.Vậy em cũng nên bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt và nhớ đi khám bệnh sớm để bác sĩ tìm ra bệnh và chữa trị cho em.

Khối u ở phổi là kết quả của sự phân chia và phát triển một cách bất thường của các tế bào có trong mô phổi, hoặc trong đường hô hấp dẫn đến tạo thành u phổi. Quá trình trên khiến tế bào phân chia nhanh chóng, nhưng không chết đi, dẫn tới sự tích tụ của nhiều khối u. Nếu các khối u có kích cỡ từ 3 cm hoặc là ít hơn, nó thường được gọi là nốt phổi. Nếu khối u có đường kính lớn hơn 3 cm thì được gọi là một khối.

U phổi bao gồm các loại ung thư phế quản nguyên phát, u phổi lành tính và ung thư phổi thứ phát do di căn đến nơi khác. Tuy nhiên nhắc đến u phổi thường người ta nghĩ đến ung thư phổi nguyên phát hay còn gọi là ung thư phế quản-phổi.
 

U phổi lành tính không phải là ung thư, vì vậy bệnh sẽ không lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Khi bị u phổi lành tính bệnh sẽ triển chậm, hoặc thậm chí có thể ngừng phát triển hay là thu nhỏ lại. Thường thì u phổi lành tính không gây nguy hiểm và không đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Có một vài trường hợp bệnh có thể mở rộng và đẩy các mô lân cận lên nhưng sẽ không xâm nhập, phá hoại, hoặc làm thay thế các mô khác trong cơ thể.

Nguyên nhân gây ra các khối u lành tính ở phổi thường là do những vết thương trên phổi, những vết sẹo sau phẫu thuật, hoặc do nhiễm virus papillomas ở người. Bên cạnh đó những người thường xuyên hút thuốc cũng có khả năng bị khối u phổi lành tính cao hơn những người khác.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau nhức và cảm giác kiến bò trong phổi có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top