Đau nhói ngực, thắt lưng kéo xuống chân bên trái là bệnh gì?

Đau nhói ngực, thắt lưng kéo xuống chân bên trái là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau nhói ngực, thắt lưng kéo xuống chân bên trái là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, đây là kết quả CT, Xquang và toa thuốc tại khoa Cấp cứu 115 đã chẩn đoán và cho về nhà uống ạ. Bệnh nhân bị đau nhói ngực trái, thắt lưng trái và kéo dài xuống chân trái (than đau trong xương). Khi đau nhiều thì kèm thêm đau đầu và sốt nhẹ. Đến nay là 4 ngày dùng thuốc (đau trước đó 3 ngày). Mặc dù bệnh nhân có đỡ đau hơn mỗi ngày nhưng tình trạng đau vẫn còn nhiều và thường đau nhiều nhất vào buổi chiều tối. Rất mong tư vấn từ bác sĩ ạ.
 

Đau nhói ngực, thắt lưng kéo xuống chân bên trái là bệnh gì?
Đau nhói ngực, thắt lưng kéo xuống chân bên trái là bệnh gì?

Kết quả chụp CT và đơn thuốc do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Theo như toa thuốc cung cấp, bác sĩ tại 115 nghi ngờ bệnh nhân bị nhồi máu não và kê toa thuốc phòng ngừa, điều trị triệu chứng. AloBacsi không rõ bệnh nhân đã nằm viện và điều trị trong bao lâu, vì theo như bạn mô tả có vẻ như bệnh nhân không được nhập viện theo dõi và điều trị nội trú. 

Thật sự rất khó để đánh giá hình ảnh CT não chỉ qua hình chụp nhỏ, nhất là với nhồi máu não, CT thường không nhạy để chẩn đoán. 

Tuổi của bệnh nhân hoàn toàn có nguy cơ đột quỵ do não với các triệu chứng như bạn đã mô tả, nhưng để phân biệt với các bệnh ý khác như đau cơ trong nhiễm siêu vi chẳng hạn, thì cần được đánh giá trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa, kết hợp thêm nhiều cận lâm sàng, thậm chí là phải chụp MRI sọ não mới phát hiện được tổn thương bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau nhói ngực, thắt lưng kéo xuống chân bên trái là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top