Đau nhói đầu gối khi duỗ là bệnh gì?

Đau nhói đầu gối khi duỗ là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau nhói đầu gối khi duỗ là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Vào ngày 24/6 trường cháu có tổ chức sự kiện và mở nhạc, cháu đã vui quá mức và trồng cây chuối 2 người trên lưng (khoảng 1 tạ). Khi nâng thì cháu cảm thấy đầu gối trái nhói đau ở phần trước nhưng vẫn cố nâng cho được. Sau hôm ấy cháu có hiện tượng đau đầu gối, cảm thấy nhói đau khi ngồi lâu mà duỗi ra, hay khi đang đứng mà co chân lại, kèm theo hiện tượng đi tập tễnh. Đã 6 ngày kể từ khi hiện tượng này xảy ra nhưng cháu vẫn thấy tình trạng đau khi duỗi/co, khi đi khá lỏng lẻo, khi duỗi chân thấy đau nhẹ phần trên đầu gối (khó cảm nhận). Mong bác sĩ giúp đỡ ạ.
 

Đau nhói đầu gối khi duỗ là bệnh gì?

Đau đầu gối sau trồng cây chuối chồng người trên lưng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo thông tin em cung cấp thì nhiều khả năng em bị tổn thương dây chằng khớp gối rồi, em cần đến khám tại chuyên khoa Cơ Xương Khớp để bác sĩ kiểm tra cho em, xác định tổn thương, mức độ, từ đó sẽ có hướng xử trí thích hợp (uống thuốc, bó vải). 

Đồng thời bác sĩ cũng sẽ cấp giấy cho em nghỉ tập thể dục ở trường. Trong thời gian này, em cần tránh các hoạt động chạy, nhảy, đạp xe, em nhé.

Thân mến.

Dây chằng là một dải ngắn gồm các mô liên kết sợi cứng, chủ yếu bao gồm các phân tử collagen dài và dai. Các dây chằng có nhiệm vụ nối các xương trong và quanh khớp. Các dây chằng hạn chế khả năng di chuyển của khớp hoặc ngăn chặn các cử động nhất định. Các chấn thương dây chằng đầu gối - ví dụ như dây chằng chéo (ACL) phía trước - có thể khiến bạn bị thương. Chấn thương có thể khiến bạn rất đau và hạn chế những hoạt động thường ngày.

Các triệu chứng phổ biến của chấn thương dây chằng đầu gối là:

- Nghe thấy tiếng “bốp” tại thời điểm bị thương nếu dây chằng bị rách hoàn toàn;
- Sưng đầu gối;
- Đau ở đầu gối;
- Chạm vào thấy mềm ở xung quanh khu vực bị chấn thương dây chằng;
- Không thể di chuyển đầu gối bình thường;
- Cảm giác đầu gối không cố định;
- Đôi khi các vết thâm có thể xuất hiện ở đầu gối, nhưng không phải lúc nào cũng có.

Chấn thương dây chằng ở đầu gối từ nhẹ đến vừa có thể tự lành. Để tăng tốc quá trình hồi phục, bạn có thể:

- Cho đầu gối nghỉ ngơi;
- Chườm đá đầu gối từ 20 đến 30 phút mỗi 3 đến 4 giờ để giảm đau và giảm sưng;
- Nẹp đầu gối;
- Nâng đầu gối lên khi bạn ngồi hoặc nằm xuống;
- Đeo nẹp đầu gối để cố định đầu gối và bảo vệ đầu gối khỏi bị thương tích thêm;
- Dùng thuốc giảm đau chống viêm có chỉ định của bác sĩ;
- Thực hành các bài tập kéo căng và tăng cường cơ nếu bác sĩ đề nghị, không tập các bài tập quá nhiều để tránh gây đau.

Bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương dây chằng bằng một số biện pháp phòng ngừa sau:

- Giữ cơ đùi khỏe mạnh bằng các bài tập căng cơ và tăng cường tập thể dục thường xuyên;
- Khởi động trước khi bắt đầu tập các bài tập nặng hơn;
- Bạn không nên thay đổi hoạt động đột mà nên từ từ chuyển sang động tác mới.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau nhói đầu gối khi duỗ là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top