Đau ngực sau khi tập gym có bình thường?

Dạ thưa bác sĩ, Con thử tập gym nhưng khi tập vừa xong thì bị đau nhói ở ngực ạ. Xin bác sĩ cho con lời khuyên ạ.
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ở người ít vận động khi bắt đầu tập thể dục hay tập gym mà không tập đúng cách, bao gồm khởi động kỹ trước tập, động tác tập sai, tập quá sức thì có thể gây đau cơ, trong đó có cơ ngực. 

Tình trạng này là lành tính nếu chỉ kéo dài trong vài giờ tự hết, thường là dưới 1 ngày, nếu đau ngực kéo dài trên 1 ngày, kèm theo triệu chứng bất thường như khó thở, vã mồ hôi, mệt mỏi nhiều thì cần phải đi khám bác sĩ (khoa Tim mạch hay khoa Nội tổng quát đều được), em nhé.

Tình trạng bị đau cơ trong những buổi đầu tham gia tập gym, tập thể dục là một điều vô cùng bình thường và tất cả chúng ta đều phải trải qua trong giai đoạn này. Cảm giác đau cơ, đau ê ẩm cả người tuy có khó chịu nhưng nó rất quan trọng và là tính hiệu chứng tỏ cơ bắp chúng ta vẫn đang sẵn sàng để phát triển to hơn, mạnh mẽ hơn. Việc tập luyện nên diễn ra bình thường, tuy nhiên bạn nên giảm mức độ bài tập và thời gian tập xuống để cơ thể quen dần.

Nếu tình trạng quá đau hoặc đau không duỗi được bắp tay, bắp chân thì bạn hãy nên dành thời gian nghỉ ngơi từ 1 đến 2 ngày để cơ bắp có thời gian bình phục rồi sau đó mới quay trở lại tiếp tục tập luyện. Hoặc nếu vẫn muốn đi tập tiếp thì bạn hãy tập các nhóm cơ khác với nhóm cơ hôm trước mà bạn còn chưa hồi phục.
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top