Đầu lưỡi tê rát có nguy hiểm?

Đầu lưỡi tê rát có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đầu lưỡi tê rát có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Phần dưới lưỡi của em bị sưng đau, nổi nhiều hạt trắng, đầu lưỡi tê rát và cũng nổi một số hạt trắng, phần lợi khi đánh răng (nếu bàn chải chạm vào) cảm thấy rất đau, nhiều lúc chảy máu. Em bị cách đây 5 ngày và giờ nặng thêm. Mong bác sĩ giúp em.
 

Đầu lưỡi tê rát có nguy hiểm?


 

Đầu lưỡi tê rát có nguy hiểm?

Hình ảnh do bạn đọc cung cấp
 

Chào bạn,

Những sang thương ở lưỡi của bạn hiện tại chỉ là những nốt viêm, chưa đặc hiệu cho bệnh lý gì nguy hiểm. Bệnh thường có thể tự khỏi sau 1-2 tuần mà không cần chữa trị. 

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp cần được xử trí bằng việc dùng thuốc thì triệu chứng mới có thể thuyên giảm nhanh. 

Bạn nên uống nhiều nước, bổ sung rau xanh, trái cây.

Thân mến.

Viêm lưỡi là một vấn đề do lưỡi bị sưng và viêm. Điều này thường làm cho bề mặt lưỡi trông trơn nhẵn.

Các cách chữa viêm lưỡi thường bao gồm kết hợp các thuốc và biện pháp tại nhà.

Thuốc

Kháng sinh và các thuốc khác loại bỏ các bệnh nhiễm trùng có thể được kê toa nếu vi khuẩn có mặt trong cơ thể. Bác sĩ cũng có thể kê toa corticoid tại chỗ để giảm tấy đỏ và đau nhức.

Chăm sóc tại nhà

Đánh răng nhiều lần trong ngày có thể cải thiện sức khỏe của lưỡi, nướu và răng. Điều này có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến viêm lưỡi và ngăn chặn tình trạng tái phát.

Lối sống và các biện pháp khắc phục tại nhà sau có thể giúp bạn đối phó với viêm lưỡi:

- Chăm sóc răng miệng tốt. Đánh răng sạch ít nhất 2 lần một ngày và dùng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần một ngày.
- Thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung các chất để điều trị các vấn đề dinh dưỡng.
- Tránh các chất kích thích (như thức ăn nóng hoặc cay, rượu và thuốc lá) để giảm bớt sự khó chịu. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đầu lưỡi tê rát có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top