Đau họng, nổi mụn dưới lưỡi có nguy hiểm?

Hôm qua em bị đau họng, hôm nay phát hiện có 1 số mục nhỏ lộm cộm nổi dưới lưỡi và cuốn họng. Như vậy em bị bệnh gì vậy ạ?
 

Chào em,

Các triệu chứng của em hướng nhiều đến bệnh lý viêm họng cấp, tác nhân thường gặp là do virus, bệnh thường kéo dài 5-7 ngày, điều trị nâng đỡ là chính. 

Hiện tại, với triệu chứng đau họng là chính thì em có thể súc miệng với nước muối ấm 3 lần trong ngày, uống nhiều nước và ăn uống bồi bổ, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, tránh nơi ô nhiễm khói bụi, ra đường nên đeo khẩu trang. 

Nếu sau vài ngày, triệu chứng không bớt hay có dấu hiệu xấu hơn (thường là do bội nhiễm vi khuẩn) như hành sốt, ho khạc đàm, đau họng tăng… thì em cần khám bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được kiểm tra và điều trị thêm thuốc thích hợp tương ứng, em nhé.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top