Đau hông chân lan xuống bàn chân có nguy hiểm?

Đau hông chân lan xuống bàn chân có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau hông chân lan xuống bàn chân có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi đang đi tự dưng bị đau ở bờ hông chân phải rồi đau xuống bàn chân, khoảng độ 1 tiếng sau thì đi lại bình thường. Bác sĩ có thể cho tôi biết là bệnh gì và cách chữa trị? Xin cảm ơn.
 

Đau hông chân lan xuống bàn chân có nguy hiểm?

Đau bàn chân do chuột rút. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Minh Hạnh,

Hiện tượng bạn miêu tả giống với triệu chứng co thắt cơ, dân gian còn gọi là chuột rút, xảy ra ở bắp chân phải. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân, như thiếu các vi khoáng chất (canxi, magie, kali, vitamin B1, B6, B12), do mỏi cơ, thiếu oxy cho cơ (thường là do hoạt động gắng sức sau ăn), do bệnh lý mạch máu...

Bạn khám tại chuyên khoa Nội thần kinh hoặc chuyên khoa Cơ xương khớp để bác sĩ kiểm tra cho bạn, tầm soát các nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp tùy theo nguyên nhân, bạn nhé.

Thân mến.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau hông chân lan xuống bàn chân có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top