Đau hố chậu kèm tiêu chảy có nguy hiểm?

Đau hố chậu kèm tiêu chảy có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau hố chậu kèm tiêu chảy có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Khoảng 1 tháng nay em hay bị đau ở bụng dưới bên phải, ở gần xương chậu-háng và hay bị tiêu chảy. Bác sĩ cho hỏi em bị bệnh gì ạ?
 

Đau hố chậu kèm tiêu chảy có nguy hiểm?

Đau hố chậu phải. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vị trí đau hố chậu phải có thể do bệnh lý của ruột thừa, đoạn đầu đại tràng, buồng trứng phải, đại tràng phải… 

Có nhiều nguyên nhân gây tiêu chảy kéo dài, kèm đau bụng hố chậu phải. Thường gặp nhất là do viêm hồi manh tràng, do nhiễm vi trùng, lao, ký sinh trùng... Do đó em nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân và điều trị sớm em nhé!

Thân mến.

Vùng hố chậu phải tuy rất hẹp nhưng có nhiều cơ quan nằm chồng lên nhau như ruột thừa, manh tràng, hồi tràng, buồng trứng, vòi trứng (nữ), niệu quản phải, cơ thắt lưng chậu. Người thày thuốc dù có giàu kinh nghiệm cũng phải đắn đo để có chẩn đoán chính xác một trường hợp đau hố chậu phải không điển hình. Những bệnh gây đau hố chậu phải gồm:

- Viêm ruột thừa
- Thủng ruột non
- Túi ruột Meckel
- Xoắn u nang buồng trứng
- Vỡ thai ngoài dạ con
- Thủng dạ dày - tá tràng
- Áp-xe cơ đáy chậu
- Viêm phần phụ
- Lao manh tràng
- Sỏi niệu quản phải
- Viêm phổi - màng phổi phải

Ngoài ra, đau hố chậu phải còn gặp khi xoắn mạc nối lớn, xoắn ống dẫn trứng, lồng ruột, áp xe thành bụng…

Đau hố chậu phải rất phức tạp và đa dạng các loại bệnh, trong đó có nhiều bệnh cần cấp cứu kịp thời. Vì vậy, mỗi khi bị đau hố chậu phải cần nhanh chóng đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được khám, làm các xét nghiệm cần thiết nhằm chẩn đoán bệnh chính xác và kịp thời xử trí tránh để xảy ra biến chứng nguy hiểm. 
 

Người bệnh hoặc người nhà (đối với trẻ em hoặc người già) không nên tự chẩn đoán hoặc nghe theo sự phán đoán của người khác hoặc ngại đi bệnh viện, nếu gặp phải bệnh cấp tính như viêm ruột thừa, thủng dạ dày, thủng ruột non hoặc chửa ngoài dạ con vỡ, u nang buồng trứng xoắn (nữ giới) thì tính mạng của người bệnh sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau hố chậu kèm tiêu chảy có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top