Dấu hiệu nhận biết bị đứt dây chằng

Dấu hiệu nhận biết bị đứt dây chằng là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Dấu hiệu nhận biết bị đứt dây chằng có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, em đang là sinh viên. Vừa qua trong lúc tham gia thể thao em có bị va chạm ở chân. Lúc mới va chạm chỉ thấy đau nhẹ vùng sau gối và chạy bình thường. Kể từ đó đến giờ khoảng nửa tháng, cứ mỗi lúc em co chân ngồi xuống hoặc duỗi chân căng cơ lại thấy đau vùng cơ sau gối, việc đi đứng vẫn bình thường, không thấy đau (chỉ đau khi co hoặc căng cơ). Vậy xin hỏi đó có phải là đứt dây chằng sau không ạ?
 

Dấu hiệu nhận biết bị đứt dây chằng

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đau cơ trên 2 tuần thường không phù hợp với nhưng căng cơ sau vận động mạnh thông thường. Việc bạn lo ngại về tình trạng tổn thương dây chằng là chính đáng, tình trạng này thường gây ra lỏng lẻo khớp gối, nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ làm khớp gối sớm bị thoái hóa. 

Sự tổn thương của các cấu trúc trong khớp như sụn chêm, sụn khớp, xương dưới sụn… gây đau đớn, vận động khó khăn. Một số trường hợp bị tổn thương dây chằng vẫn có thể đi lại bình thường sau chấn thương, nhưng khi vận động mạnh thì khớp gối lại sưng đau.

Và nếu không được điều trị sẽ dẫn đến teo cơ đùi, khó khăn trong đi lại. Tuy nhiên, mô tả hiện tại chưa giúp gợi ý nguyên nhân gây đua. Bạn cần tới khám bác sĩ chuyên khoa để thực hiện một số nghiệm pháp thăm khám, nhằm xác định nguyên nhân và điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Dấu hiệu nhận biết bị đứt dây chằng chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top