Dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng so với các bệnh gây sốt khác

Dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng so với các bệnh gây sốt khác là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng so với các bệnh gây sốt khác có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, dấu hiệu đặc trưng của bệnh tay chân miệng so với các bệnh gây sốt khác là gì ạ? Cảm ơn bác sĩ.
 

Dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng so với các bệnh gây sốt khác

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bệnh tay chân miệng có những dấu hiệu đặc trưng khác nhau tùy vào từng giai đoạn, cụ thể như:

- Giai đoạn ủ bệnh 3 - 6 ngày.

- Giai đoạn khởi phát bắt đầu với các triệu chứng dễ nhận thấy gồm:

+ Trẻ mệt mỏi, sốt nhẹ (37.5 - 39 độ C) kèm đau họng

+ Tổn thương, đau rát ở răng và miệng

+ Chảy nước bọt nhiều

+ Biếng ăn

+ Tiêu chảy vài lần trong ngày.

- Giai đoạn toàn phát (thường bắt đầu sau 1 - 2 ngày khởi phát bệnh), lúc này trẻ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng điển hình của bệnh như:

+ Trẻ bị phát ban dạng phỏng nước ở lòng bàn tay, bàn chân, đầu gối, mông có đường kính 2 - 10mm, màu xám, hình bầu dục. Chúng có thể mọc lồi hoặc ẩn dưới da, sờ có cảm giác cộm, không đau, không ngứa.

+ Niêm mạc má, lợi và lưỡi của trẻ có các bóng nước có đường kính 2 - 3mm, dễ vỡ. Khi vỡ tạo thành các vết loét khiến trẻ đau, không ăn uống được và quấy khóc. Nếu trẻ sốt cao quá có thể mê man, co giật và rối loạn tri giác.

+ Trên mông của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ xuất hiện các mụn lở, rộp da.

+ Dấu hiệu toàn thân: rối loạn tri giác, mê sảng, co giật,…

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng so với các bệnh gây sốt khác chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top