Dấu hiệu nhận biết bệnh suy nhận qua chỉ số Creatinine

Dấu hiệu nhận biết bệnh suy nhận qua chỉ số Creatinine là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Dấu hiệu nhận biết bệnh suy nhận qua chỉ số Creatinine có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, ba mình đi khám thận với chỉ số Creatinine là 0.5 mg/dl. Xin hỏi như vậy là có bình thường không ạ, hay có dấu hiệu suy thận gì không?
 

Dấu hiệu nhận biết bệnh suy nhận qua chỉ số Creatinine

Kết quả do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Theo như kết quả xét nghiệm thì đây là chỉ số Creatinine nước tiểu, không thể đánh giá được chức năng thận, bạn vui lòng cung cấp thêm kết quả xét nghiệm máu và siêu âm bụng để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Thân mến.

Thông thường, chỉ số thận suy creatinin trong máu của người bình thường sẽ dao động ở mức sau:

- Đối với người lớn: Nam giới có chỉ số creatinin từ 0,6- 1,2mg/dl hoặc 74-110 µmol/l và ở nữ giới: 0,5-1,1mg/dl hoặc 58-96 µmol/l.
- Đối với trẻ em: Bình thường là 0,2mg/dl hoặc có thể tăng hơn một chút.

Lượng creatinin trong cơ thể của người trẻ tuổi, người trung niên có thể cao hơn và thấp hơn một chút so với những người lớn tuổi. Tuy nhiên, nếu chỉ số creatinin vượt ngưỡng dưới đây thì có thể bạn đã bị suy thận:

- Ở trẻ em: Creatinin trên 2mg/dl.
- Ở người lớn: Creatinin trên 10mg/dl.

Với chỉ số gia tăng gấp gần 10 lần so với ngưỡng thông thường. Lúc này, thận đã bị suy giảm chức năng lọc máu nghiêm trọng, cần phải tiến hành chạy thận nhân tạo nhằm tránh những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Dấu hiệu nhận biết bệnh suy nhận qua chỉ số Creatinine chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top