Đau đầu và mất tập trung sau va chạm có nguy hiểm?

Đau đầu và mất tập trung sau va chạm có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau đầu và mất tập trung sau va chạm có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Lúc trước em có bị va đụng đầu vài lần, sau đó em hay đau đầu. Đến hiện tại cũng hơn 1 tháng, em cảm thấy đầu ở ê ê và hay mất tập trung. Bác sĩ cho em hỏi em nên khám theo những trình tự như thế nào khi đến bệnh viện? Em cảm ơn.
 

Đau đầu và mất tập trung sau va chạm có nguy hiểm?

Đau đầu sau chấn thương nhẹ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Về mặt giải phẫu, não bộ có cơ chế tự bảo vệ để tránh được tổn thương khi có sang chấn đầu vừa và nhẹ. Nếu triệu chứng đau đầu sau chấn thương của em lúc có lúc không, không tăng thêm, không gây khó chịu nhiều thì rất có thể không phải do nguyên nhân bị va đập mà ra. 

Tuy nhiên, nếu lo lắng em có thể tới bệnh viện có chuyên khoa Nội thần kinh để bác sĩ thăm khám trực tiếp và đánh giá thêm các dấu hiệu về thần kinh khác, xem xét có cần thiết phải làm thêm xét nghiệm hay không và có hướng điều trị phù hợp em nhé!

Thân mến.

Bất kỳ tác động bên ngoài nào cũng có thể gây chấn thương đầu. Chấn thương đầu mức độ nhẹ là khi mất ý thức diễn ra dưới 30 phút.

Khi một vật thể va chạm hộp sọ, một cú ngã trong một vụ tai nạn xe hơi hoặc va chạm khi thi đấu sẽ gây ra chấn thương đầu mức độ nhẹ. Hộp sọ bảo vệ bộ não nhưng không hiệu quả hoàn toàn. Người ta ước tính 75 - 80% tất cả các chấn thương ở đầu đều rơi vào nhóm này.

Chấn thương đầu nhẹ có thể dẫn đến một số rối loạn tạm thời chức năng của các tế bào não, do đó dẫn đến mất ý thức trong thời gian ngắn. Còn chấn thương đầu nặng có thể gây thương tổn, rách hoặc bầm tím tế bào mô não.

Chấn thương đầu mức độ nhẹ thường không cần điều trị vì tình trạng này sẽ cải thiện theo thời gian. Nếu có các triệu chứng như đau đầu sau chấn thương hoặc chóng mặt, bạn có thể điều trị bằng thuốc không cần kê đơn.

Bác sĩ có thể đề nghị theo dõi các triệu chứng sát sao hơn trong trường hợp có triệu chứng mới xuất hiện hay bệnh càng ngày càng tệ hơn.

Trong giai đoạn này, tốt nhất là bạn cần tránh các hoạt động thể dục, suy nghĩ và nên thư giãn nhiều hơn. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại để đánh giá xem bạn có thể trở về hoạt động bình thường chưa.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau đầu và mất tập trung sau va chạm có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top