Đau đầu sau lấy tủy răng có nguy hiểm?

Đau đầu sau lấy tủy răng có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau đầu sau lấy tủy răng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa BS, Cháu đi lấy tuỷ được 2 hôm rồi, lấy tuỷ xong BS đặt thuốc trị tuỷ hôm đầu hơi nhức, hôm thứ 2 thì đau, thỉnh thoảng lại hết. Cho cháu hỏi hiện tượng này là sao ạ?
 

Đau đầu sau lấy tủy răng có nguy hiểm?

Lấy tủy răng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Khi điều trị tuỷ, đa phần các trường hợp sẽ được gây tê lấy tuỷ trong lần hẹn đầu tiên. Tuy nhiên đối với một số trường hợp khó thì có thể đặt thuốc diệt tuỷ. Sau khi đặt thuốc về cơn đau không dứt hẳn mà giảm đau từ từ, do đó hiện tượng như bạn miêu tả là bình thường. 

Khi đã đặt thuốc, bạn cần đi đúng lịch hẹn của BS, không được tự ý ngưng điều trị khi thấy cơn đau chấm dứt vì thuốc không được đặt quá lâu trong miệng. 

Thân mến.

Khi tủy răng bị viêm nhiễm thì điều trị lấy tủy răng là cần thiết. Sự viêm nhiễm này có thể bắt nguồn từ việc răng bị sâu nặng không được điều trị kịp thời, thân răng bị nứt bên ngoài hoặc bên trong. Những tác hại này đôi khi không nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng cần phải chữa trị vì có thể dẫn đến đau đớn nghiêm trọng, áp xe ổ xương răng, chết tủy, nhiễm trùng máu… rất nguy hiểm.

Khi răng có những dấu hiệu sau cần đi lấy tủy răng:

- Nhức răng âm ỉ, mức độ tăng dần, răng có thể hơi lung lay.

- Bị đau nhức liên tục, lan đến đầu, nhất là về đêm, uống thuốc giảm đau cũng không hết đau (nếu bạn cố gắng chịu đựng qua giai đoạn này thì răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử tạo một ổ nhiễm trùng có thể lan rộng trong xương, trường hợp này vẫn cần phải lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng này giúp ngăn không cho xương bị phá hủy nghiêm trọng).

- Xuất hiện một mụn mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng (mụn mủ này nổi lên một thời rồi biến mất, sau đó nổi lại và cứ tái đi tái lại như thế), thường là không đau nhức gì, nhưng làm mất thẩm mỹ và rất hôi miệng nên cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

- Răng bể lớn do tai nạn, hoặc do sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy nên phải lấy tủy.

Sau khi lấy tủy răng, răng của bạn có thể bị đau 2 - 3 ngày sau khi điều trị, bạn tránh nhai bên đau. Bạn có thể uống thuốc giảm đau để bớt khó chịu.

- Chăm sóc răng miệng đúng theo lời khuyên của bác sĩ sẽ giúp cho răng hồi phục nhanh hơn.

- Tránh ăn những thực phẩm đường ngọt, cứng, dẻo… thời gian đầu để không gây ảnh hưởng tới kết quả điều trị tủy.

- Tái khám định kỳ 6 tháng/lần để theo dõi sát sao diễn tiến tình trạng răng miệng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau đầu sau lấy tủy răng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top