Đau đầu kinh niên nên chụp gì chính xác, bao tiền?

Đau đầu kinh niên nên chụp gì chính xác, bao tiền? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau đầu kinh niên nên chụp gì chính xác, bao tiền? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em đau đầu kinh niên thì nên chụp CT hay DSA ạ? Nếu em đi chụp DSA có tự đăng ký chụp được không hay phải có chỉ định của BS ạ? Các xét nghiệm trước khi chụp CT và DSA gồm những gì, thưa BS? Chụp về ngay trong ngày có được không và em cần chuẩn bị chi phí bao nhiêu? Em cảm ơn BS.
 

Đau đầu kinh niên nên chụp gì chính xác, bao tiền?

Chẩn đoán qua hình ảnh nguyên nhân đau đầu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn nên đi khám bác sĩ nội thần kinh. Tùy theo chỉ định của bác sĩ sẽ chụp CT, MRI hay DSA.

Các xét nghiệm trước khi chụp CT và DSA gồm: Buổi sáng nhịn ăn, xét nghiệm chức năng thận.

Với chụp CT thì có thể chụp trong ngày, chi phí khoảng 2 triệu đồng.
 

Với DSA bắt buộc phải nhập viện, làm hồ sơ bệnh án, bác sĩ có hội chẩn. Nếu không có gì bất thường sẽ được về vào ngày hôm sau. Nếu có bất thường cần can thiệp thì phải ở lại vài ngày, tùy vào tình trạng bệnh của bạn.

Hội Đau đầu Mỹ khuyến cáo danh sách chỉ định chụp CT, MRI dùng làm chẩn đoán hình ảnh khi khám điều trị đau đầu và đau đầu migraine (một thể đau đặc biệt, biểu hiện bởi những cơn đau nửa đầu, thường gặp ở phụ nữ) như sau.

- Không chụp hình ảnh sọ não nếu được chẩn đoán đau đầu migraine. Người bệnh sẽ tốn nhiều tiền và khả năng bị ảnh hưởng của tia phóng xạ. Mặt khác, khi tiến hành thủ thuật này có thể làm bệnh nhân lo lắng quá mức dù không để lại hậu quả phức tạp nặng nề.

- Không chụp CT khi đau đầu nếu có thể chụp MRI, ngoại trừ trường hợp cấp cứu khác. Chụp CT được khuyên tiến hành khi đau đầu xảy ra đột ngột và tiến triển ngày càng nặng. Nhưng nên chọn lựa chụp MRI vì kỹ thuật này ít liên quan phóng xạ và có thể thấy được nhiều hình ảnh của bệnh lý khác chưa có triệu chứng lộ diện.

- Không dùng thuốc có thành phần thuốc phiện hoặc butalbital cho các cơn đau đầu tái phát. 2 loại thuốc này làm giảm sự tỉnh táo, nếu dùng thường xuyên có thể gây ra tình trạng phụ thuộc. Do vậy, những thuốc này nên được dùng sau khi các thuốc triptans hoặc thuốc kháng viêm không steroids không hiệu quả hoặc có chống chỉ định.

- Không khuyến cáo kéo dài thời gian hoặc tần suất sử dụng các loại thuốc giảm đau để điều trị đau đầu. Dùng quá nhiều thuốc giảm đau OTC (mua không cần toa) cũng có thể dẫn đến “ám ảnh đau đầu” dẫn đến nhiều cơn đau nặng hơn. Vì vậy, việc tạo điều kiện cho bệnh nhân đau đầu thảo luận trong điều trị với bác sĩ là rất hữu ích.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau đầu kinh niên nên chụp gì chính xác, bao tiền? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top