Đau đầu kèm mờ mắt phải làm sao?

Dạ chào bác sĩ, Tôi đang làm việc tại Đài Loan. Cách đây khoảng 3 tháng tôi có đi khám sức khoẻ định kì thì mắt trái có bị mờ nhoè 7/10. Tôi có tập gym hơn 1 tháng. Cách đây 2 ngày tôi có cảm giác đau đầu trong khi tập và hiện tại khi làm việc vẫn còn cảm giác dư chấn hơi nhức đầu rất khó chịu. Tôi có tham khảo tài liệu và đã nghỉ tập 2 hôm, đợi xem 1 tuần có khỏi không và vẫn chưa đến phòng khám, uống thuốc không đỡ.
 

Đau đầu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đau đầu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Khám sức khoẻ chỉ cho biết những thông tin ban đầu về tình trạng mắt, khi có được kế quả giảm thị lực, bạn cần phải tới bệnh viện chuyên khoa Mắt để làm rõ chẩn đoán. Nhìn mờ có thể do rất nhiều nguyên nhân, đa số là do bệnh lý, từ tật khúc xạ, bệnh lý của giác mạc, thuỷ tinh thể, võng mạc, thần kinh thị, vỏ não thị giác… Muốn xác định cần phải đánh giá vùng thị trường bị ảnh hưởng cũng như kết hợp một số cận lâm sàng chuyên khoa khác.

Ngược lại, đau đầu lại là triệu chứng rất thường gặp, đa số đau đầu thường không có tổn thương thực thể ví dụ như đau đầu do căng cơ, đầu migrain… Một số trường hợp đau đầu có liên quan đến bệnh lý mũi xoang, bệnh lý mắt. Những trường hợp đau đầu kèm sốt liên tục 2 ngày không giảm, đau có tê, dị cảm, yếu liệt, cứng cổ, liệt mặt, ù tai, nhìn mờ 1 bên mắt… thì cần được khám chuyên khoa sớm để tầm soát nguyên nhân. Đó có thể là triệu chứng của u não, thiếu máu não, viêm não - màng não… Mỗi lứa tuổi, mỗi cơ địa lại có một nguyên nhân khác nhau.

Ở đây bác sĩ không có đủ thông tin để đưa ra chẩn đoán, hơn nữa thăm khám trực tiếp vẫn đóng vai trò quan trọng, tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian đến khám bệnh bạn nhé!

Đau đầu là cảm giác khó chịu nhất của mỗi người, có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Đây có thể là dấu hiệu của một bệnh, có thể là rối loạn cảm xúc, mệt mỏi và căng thẳng. Tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau hiện nay khiến số lượng người đau đầu ngày một đông và mức độ đau nặng thêm. Nghiên cứu cho thấy có sự gia tăng số lượng gốc tự do trong cơ thể người đau đầu, đặc biệt là người có stress kèm theo.

Đau đầu được xem là triệu chứng nhiều hơn là bệnh, không chỉ gặp trong các chuyên khoa thần kinh, tâm thần mà còn xuất hiện trong hầu hết các bệnh nội và ngoại khoa. Người ta thường dùng cụm từ đau đầu để chỉ những cảm giác khó chịu và đau ở vùng vòm sọ, phổ biến nhất là các loại đau đầu nguyên phát như: đau đầu dạng căng thẳng, đau đầu migraine, đau đầu từng cụm, đau đầu mạn tính...
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top