Đau đầu, buồn nôn khi suy nghĩ nhiều có nguy hiểm?

Bác sĩ ơi, Mỗi khi suy nghĩ thứ gì đó mà không được giải quyết thì còn lại cảm thấy buồn nôn và đau đầu,sau khi ngủ một giấc thì hết. Con đã từng bệnh động kinh. Bác sĩ ơi con bị bệnh gì vậy?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo thông tin em cung cấp thì triệu chứng của em hướng nhiều đến đau đầu do căng thẳng nhiều hơn, buồn nôn có thể đi kèm do tâm lý, áp lực. Triệu chứng đau đầu thường sẽ giảm với việc nghỉ ngơi, đi ngủ, mát xa 2 bên thái dương, trán và vùng cổ gáy, hoặc các thuốc giảm đau thông thường như panadol, paracetamol. Để phòng tránh đau đầu dạng này, nên uống nhiều nước, ăn đầy đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế căng thẳng đầu óc, không thức khuya, nên tập tính bình tĩnh, tịnh tâm khi giải quyết mọi chuyện. 

Tuy nhiên, đây chỉ là dự đoán sơ bộ, nếu hiện tượng này kéo dài dù đã áp dụng các cách trên hay biểu hiện đau đầu nhiều, mắt mờ, buồn nôn - nôn với những chuyện lo lắng rất đơn giản thì em cần khám bác sĩ chuyên khoa Nội Thần kinh để được kiểm tra kỹ và định bệnh nếu, tránh bỏ sót nguyên nhân nguy hiểm.

Đau đầu vì căng thẳng là một trong những bệnh đau đầu phổ biến nhất hiện nay. Tình trạng đau này có thể chỉ là do cơ thể mệt mỏi gây nên, nhưng cũng có thể là biểu hiện của một hội chứng đau đầu mạn tính hoặc một tình trạng bệnh lý nguy hiểm.

Thường thì triệu chứng kéo dài vài giờ trong ngày. Các thuốc giảm đau gây nghiện cần có chỉ định của bác sĩ. Nên sử dụng thuốc đúng liều lượng và đúng cách nếu không sẽ gây đau đầu trở lại, gây hại cho gan, hoặc kích ứng dạ dày. Nếu các loại thuốc này không có tác dụng, tốt nhất nên đi khám bác sĩ để được kê thuốc theo toa.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top