Đào thải chất THC trong máu mất bao lâu?

Đào thải chất THC trong máu mất bao lâu? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đào thải chất THC trong máu mất bao lâu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Thời gian vừa rồi em có sử dụng cần sa khoảng 2 tháng. Vậy mất khoảng bao lâu để cơ thể đào thải chất THC trong máu, kết quả xét nghiệm trở về với âm tính ạ?
 

Đào thải chất THC trong máu mất bao lâu?

Xét nghiệm máu kiểm tra chất kích thích. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đối với cần sa, que thử cần sa là một test khá nhạy, nhưng khả năng phát hiện thuốc phụ thuộc vào lượng cần sa trong cơ thể bạn là bao nhiêu. Nếu như bạn chỉ là một người thỉnh thoảng hút cần sa, thì sẽ rất khó để phát hiện nếu như phải làm xét nghiệm sau đó vài ngày. 

Tuy nhiên, khi sử dụng nhiều cần sa, hít côcain, một số loại thuốc an thần, và các loại thuốc gây nghiện khác thì thời gian có thể phát hiện được lên tới 60-70 ngày. 

Nếu phải làm xét nghiệm tóc, tất cả những thứ mà bạn sử dụng trong vòng 90 ngày (ngoại trừ hai tuần gần nhất) sẽ đều bị phát hiện. 

Thân mến.

Cần sa là một loại ma túy chiết xuất từ cây dầu gai có tên là Cannabis Sativa. Chất hóa học có tác dụng chính trong cây cần sa được gọi là THC (Delta 9 tetrahydrocannobinol). THC thấm vào máu qua thành phổi hoặc qua màng bao tử và ruột non. Sau đó, máu chuyển THC lên não và tạo ra cảm giác “phê thuốc” cho người dùng.

Sử dụng cần sa thường xuyên có thể đưa đến những hậu quả như:

- Tăng rủi ro bị viêm phế quản, ung thư phổi và các bệnh đường hô hấp: Nhiều người hút cần sa cũng hút thuốc lá nên càng tăng nguy hại cho sức khỏe;
- Giảm mất động lực thúc đẩy: Người sử dụng thường xuyên, đặc biệt là giới trẻ, cho biết họ cảm thấy lười biếng, giảm nghị lực, bớt quyết tâm và mất đi sự thích thú trong việc làm hay việc học;
- Giảm sự tập trung, trí nhớ và khả năng học hỏi: Những ảnh hưởng này có thể kéo dài nhiều tháng sau khi ngừng sử dụng;
- Ảnh hưởng đến đời sống tình dục và tuyến nội tiết: Một số người sử dụng nhiều cần sa bị giảm ham muốn tình dục, giảm tinh trùng, chu kỳ kinh nguyệt bất thường;
- Rối loạn thần kinh: có thể dẫn đến rối loạn tâm thần trầm trọng và khiến tình trạng bệnh tâm thần phân liệt (schizophrenia) nặng hơn.
 

Nếu đã từng hút cần sa một thời gian lâu dài, có thể bạn cảm thấy khó bỏ. Có người có thể bỏ ngang, trong khi người khác phải giảm bớt từ từ.

Cần sa có một vài tác dụng có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, bạn vẫn không nên sử dụng vì dù sao đó cũng là một chất kích thích gây nghiện và hại nhiều hơn lợi. Bạn có thể sẽ nghiện và rất khó để từ bỏ chất kích thích này.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đào thải chất THC trong máu mất bao lâu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top