Dao rỉ sét cứa vào tay có sao không?

Dao rỉ sét cứa vào tay có sao không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Dao rỉ sét cứa vào tay có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ bác sĩ cho con hỏi. Con bị dao rọc giấy gỉ sét cắt vào tay nhưng không sâu, năm lớp 9 con đã chích ngừa uốn ván rồi và giờ con đang học 11 thì có cần đi chích tiếp không ạ
 

Chào em,

Người bị vết thương có nguy cơ cao nhiễm uốn ván thì sẽ được xử trí như sau:

- Nếu đã tiêm miễn dịch cơ bản đầy đủ và đã được tiêm liều nhắc lại trong 5 năm thì không cần tiêm nữa.

- Nếu đã quá 5 năm và nghi ngờ bị uốn ván thì tiêm ngay 0,5ml vacxin.

- Nếu tiền sử không rõ thì tiêm 1500IU huyết thanh kháng uốn ván và 0,5ml vacxin bằng 02 ( hai ) bơm tiêm ở hai vị trí khác nhau. Hai tuần sau tiêm nhắc lại một liều vacxin 0,5ml và một tháng sau tiêm liều thứ ba với 0,5ml.

Trường hợp của em có khả năng là em đã có tiêm miễn dịch cơ bản đầy đủ, em hỏi lại ba mẹ về sổ tiêm chủng của em xem còn giữ không, nếu em đã tiêm đủ thì em không cần tiêm ngừa đợt này, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Dao rỉ sét cứa vào tay có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top