Đảo đoạn quanh tâm NST số 9 có sao không?

Đảo đoạn quanh tâm NST số 9 có sao không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đảo đoạn quanh tâm NST số 9 có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Chồng em bị đảo đoạn quanh tâm NST số 9. Cho em hỏi là có ảnh hưởng gì đến việc sinh sản không ạ?
 

Đảo đoạn quanh tâm NST số 9 có sao không?

Đảo đoạn quanh tâm NST số 9. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bộ nhiễm sắc thể người có 23 cặp (tức 46 nhiễm sắc thể), khi thụ tinh, bào thai sẽ nhận 23 nhiễm sắc thể từ cha và 23 từ mẹ để hình thành bộ nhiễm sắc thể cho bản thân. Thông thường, bất thường đảo đoạn nhiễm sắc thể số 9 ở người nam không gây vô sinh. Tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy nếu tinh trùng có chứa NST bất thường được thụ tinh thì có nguy cơ gây sẩy thai, thai lưu…

Do đó, nếu có kế hoạch mang thai, hai bạn nên kiểm tra định kỳ theo lịch, nhất là các giai đoạn xét nghiệm để tầm soát dị tật cho thai. Nếu sẩy thai thường xuyên thì nên tham vấn trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn tinh trùng thích hợp bạn nhé!

Thân mến.

Bất thường nhiễm sắc thể (NST) là nguyên nhân của ít nhất 50% các trường hợp sẩy thai, thai lưu liên tiếp và là nguyên nhân chủ yếu gây dị tật bẩm sinh, là vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều cặp vợ chồng, sẩy thai gặp ở khoảng 15% các trường hợp có thai của phụ nữ và được cho là các biến chứng thường hay gặp. Trong số thai sẩy trong quý đầu, có thể tới 50 - 60% do bất thường NST

Mặc dầu hậu quả của đảo đoạn quanh tâm NST số 9 trên lâm sàng còn chưa được sáng tỏ, nhưng đã có nhiều nghiên cứu cho thấy có mối liên quan giữa đảo đoạn quanh tâm NST số 9 và sẩy thai liên tiếp. Đảo đoạn quanh tâm NST số 9 gặp với tỷ lệ cao ở các trường hợp trẻ sơ sinh bị bất thường bẩm sinh.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đảo đoạn quanh tâm NST số 9 có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top