Đánh giá khỏi bệnh lao màng não như thế nào?

Đánh giá khỏi bệnh lao màng não như thế nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đánh giá khỏi bệnh lao màng não như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Mẹ em bị lao màng não, còn 6 ngày thuốc nữa là hết đợt điều trị 12 tháng. Gia đình em lo lắng không biết mẹ đã thực sự hết bệnh hay chưa và phải làm gì? Hiện tại, mẹ em vẫn còn tình trạng choáng đầu khi chuyển từ trạng thái ngồi sang đi hoặc đi hơi lâu một chút, khó ngủ, ngủ không sâu giấc.
 

Đánh giá khỏi bệnh lao màng não như thế nào?

Bệnh lao màng não. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào em,

Bệnh lao thường bao gồm nhiều triệu chứng, bao gồm sốt về chiều, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, có thể có tổn thương ở phổi gây ho đàm, nặng hơn có thể hôn mê, giảm ý thức, co giật, cổ cứng… Đối với các trường hợp lao ngoài phổi, đánh giá khỏi bệnh khi người bệnh hoàn thành phác đồ điều trị (12 tháng đối với lao màng não) và có các dấu hiệu cải thiện về lâm sàng như hết sốt, ăn uống ngon miệng, tăng cân… Lao màng não là thể lao nặng, mẹ em vừa trải qua một đợt điều trị thuốc tích cực nên việc còn cảm thấy chưa khoẻ hẳn, thỉnh thoảng chóng mặt khi thay đổi tư thế là điều khá thường gặp. Gia đình nên tích cực chăm sóc, bồi bổ cho mẹ, động viên bà chú ý giữ sức khoẻ, tập thể dục hàng ngày để tăng cường sức đề kháng. Trong trường hợp có tổn thương ở phổi đi kèm có thể chụp phim phổi hoặc xét nghiệm đàm kiểm tra lại em nhé!

Thân mến.

Lao màng não và hệ thần kinh trung ương là bệnh gì?

Lao màng não và hệ thần kinh trung ương là một bệnh ở hệ thần kinh, gây ra bởi Mycobacterium tuberculosis. Đây là một dạng bệnh lao hiếm gặp, gây tổn thương nặng, thường làm tử vong trong thời kỳ trước khi có thuốc điều trị kháng lao.

Lao màng não và hệ thần kinh trung ương chiếm khoảng 1% trong tất cả các trường hợp bệnh lao, với tỷ lệ tử vong cao. Mức độ đau đớn của tổn thương thần kinh và mức độ ảnh hưởng của bệnh thường không giống nhau ở trẻ em và người bị suy giảm miễn dịch do nhiễm virus HIV. Hãy thảo luận với bác sĩ để biết thêm thông tin.

Người lớn bị lao màng não và hệ thần kinh trung ương thường xuất hiện với các triệu chứng viêm màng não điển hình như sốt, nhức đầu và cứng cổ cùng với những thiếu sót thần kinh cục bộ, thay đổi hành vi và thay đổi nhận thức.

Trẻ em bị lao màng não thường có sốt, cứng cổ, co giật và các triệu chứng ở bụng như buồn nôn và nôn. Nhức đầu ít xảy ra hơn so với người lớn. Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh, các triệu chứng thần kinh dao động từ thờ ơ, kích động đến hôn mê.

Biểu hiện lâm sàng của u lao não hoặc áp xe não do lao phụ thuộc phần lớn vào vị trí của chúng và bệnh nhân thường xuất hiện với đau đầu, co giật, phù gai thị hoặc có dấu hiệu khác của tăng áp lực nội sọ. Tốc độ phát triển triệu chứng thường được đo bằng tuần đến nhiều tháng với khối u lao não. Biểu hiện của áp xe lao não cấp tính nhanh hơn (1 tuần đến 3 tháng) so với khối u lao nhưng chậm hơn so với sự tấn công của áp xe não mủ (thường kết hợp với sốt, nhức đầu và những thiếu sót thần kinh khu trú).

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đánh giá khỏi bệnh lao màng não như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top