Đắng miệng, khô môi khi ngủ dậy là bệnh gì?

Đắng miệng, khô môi khi ngủ dậy là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đắng miệng, khô môi khi ngủ dậy là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, tôi ngủ dậy là đắng miệng, khô môi, khô lưỡi. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân và cách điều trị. Mong bác sĩ giúp. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
 

Chào em,

Triệu chứng khô miệng, đắng miệng vào buổi sáng khi ngủ dậy có thể do thiếu nước, mất nước do ngủ mở miệng để thở, nhiệt độ phòng hanh khô hoặc quá lạnh, hoặc do do hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản trong đêm...

Với tình trạng này, em khám chuyên khoa Tai Mũi Họng là phù hợp nhất để bác sĩ tầm soát nguyên nhân mà có hướng xử trí thích hợp cho em. 

Song song đó, em chú ý uống thêm nước trước khi ngủ để tránh mất nước (uống nhiều quá thì sẽ dậy nửa đêm đi tiểu), không để quạt thổi vào đầu mặt, tránh để nhiệt độ phòng quá lạnh, giữ ấm hầu họng, có thể ngủ đầu hơi cao 1 chút, trong ngày nên uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh hoa quả, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas, không nằm hay vận động mạnh trong vòng 2 giờ sau ăn, tránh nơi ô nhiễm khói bụi.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đắng miệng, khô môi khi ngủ dậy là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top