Đang điều trị lao có được quan hệ tình dục?

Đang điều trị lao có được quan hệ tình dục? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đang điều trị lao có được quan hệ tình dục? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, chồng em vừa điều trị lao phổi về nhưng còn đang uống thuốc. Vậy chuyện quan hệ vợ chồng có bị lây truyền không ạ?
 

Chào bạn,

Trong 2 tháng đầu điều trị lao, bạn vẫn có nguy cơ lây nhiễm cho người khác nên cần cách ly, hạn chế tiếp xúc gần, ăn uống chung. Đối với các mẫu bệnh phẩm đàm nhớt cần có cách vệ sinh, quần áo chăn màn nên giặt sạch, phơi nắng để tránh lây nhiễm. 

Do đó, cần kiêng quan hệ trong giai đoạn này. Sau 2 tháng đầu tấn công, nếu xét nghiệm đàm âm tính thì bạn có thể sinh hoạt, giao tiếp bình thường bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đang điều trị lao có được quan hệ tình dục? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top