Đang cho con bú chụp Xquang có nguy hiểm?

Chào bác sĩ, khi em có bầu thì bị gãy chân. Em sinh em bé mới được 2 tuần mà đi chụp Xquang kiểm tra xương nguy hiểm không bác sĩ? Em nghe người ta nói mới sinh mà đi chụp sẽ rất nguy hiểm, vì cơ thể còn yếu. Bác sĩ nói chân em xương chưa liền, hơn 4 tháng rồi em chưa tập đi. Giờ bác sĩ nói tập đi, vì tập đi xương sẽ nhanh liền. Chân em nẹp khung bên ngoài. Giờ tập đi thấy nó sưng và rất đau, chân đinh thì chảy mủ. Vậy có nguy hiểm không?
 

Chào em,

Việc chụp phim X-quang không ảnh hưởng đến sức khỏe của em, không ảnh hưởng đến việc cho con bú (không giảm sữa, không ảnh hưởng gì đến chất lượng sữa) và cũng không làm bé nhiễm xạ gì cả nên em không cần lo lắng chuyện này, em nhé.

Trường hợp của em rất cần thiết khám lại chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình và chụp X-quang kiểm tra chân cho em, vì chân đinh có chảy mủ là coi chừng nhiễm trùng, nếu thật sự nhiễm trùng đinh vít thì phải tháo nẹp khung bên ngoài nếu không để nhiễm trùng xương thì rất nguy hiểm. Mặt khác, xương chưa lành thì tập đi rất đau, càng ráng càng không tốt, em nhé.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top