Da xuất hiện chấm đen ở chân tay có nguy hiểm?

Em chào bác sĩ, Da em xuất hiện chấm đen ở chân và một ít ở tay. Cho em hỏi đây là bệnh gì? Nó xuất hiện 2 ngày rồi ạ.
 

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Các đốm tăng sắc tố ở da có nhiều nguyên nhân, có thể do bệnh lý toàn thân về nội tiết, dinh dưỡng, sử dụng thuốc, cũng có thể do nguyên nhân tại chỗ như mang giày dép không phù hợp kích cỡ, nhiễm trùng, tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời quá lâu… 

Nếu cơ thể vẫn khoẻ, em nên có phương pháp tránh nắng và dưỡng ẩm giúp da mau hồi phục. Nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, sụt cân, hoặc đang dùng thuốc bất kỳ nên khám chuyên khoa nội để được tầm soát bệnh lý và điều trị em nhé!

Biểu hiện phổ biến nhất của tình trạng tăng sắc tố da là các vết thâm xuất hiện trên da, đặc biệt là da mặt. Đây là kết quả của quá trình cơ thể sản sinh quá nhiều sắc tố melanin. Theo lý thuyết, tình trạng này không hề gây hại cho sức khỏe nhưng lại khiến rất nhiều người lo lắng. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, trong một số trường hợp, biểu hiện kể trên là triệu chứng của một bệnh lí khác.

Trên thực tế, dù bạn không thể tránh khỏi tình trạng bị tăng sắc tố da nhưng bạn vẫn có thể làm nhiều cách để giảm thiểu nguy cơ này. Lời khuyên là bạn nên dùng kem chống nắng chứ không nên dùng một loại thuốc nào đó và tìm gặp bác sĩ ngay khi cần thiết.
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top