Da bị cháy nắng phải làm sao?

Da bị cháy nắng phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Da bị cháy nắng phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nhờ bác sĩ cho biết dấu hiệu da bị cháy nắng và cách xử trí?
 

Da bị cháy nắng phải làm sao?

Bỏng nắng. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn Vũ,

Da bị cháy nắng tùy thuộc vào thời gian cũng như thời điểm phơi nắng.

Dấu hiệu bị bỏng da là vùng da bị phơi nắng đỏ rực, châm chích, cảm giác nóng rất khó chịu. Một số trường hợp xuất hiện bóng nước trên bề mặt, ban đầu có thể là bóng nhỏ sau đó to hơn, da bóng trợt như bỏng nước sôi.

Bỏng nắng thường xảy ra trong các trường hợp phơi nắng trong thời gian dài, đặc biệt là mùa hè, đi tắm biển vào giờ tia cực tím đạt cực đại trong ngày hoặc đối với trẻ em mà không có biện pháp chống nắng, quần áo che phủ.

Bỏng nắng chia làm nhiều mức độ. Đối với người châu Á, trong đó có Việt Nam thường bỏng nắng nhẹ, hiếm khi có trường hợp báo cáo bỏng nắng nặng giống như người da trắng. Bỏng nắng thường biến mất sau 5-7 ngày, da bỏng cũng bong ra, lột bỏ như tế bào ngoài mất đi và thay thế bằng tế bào mới.

Thân mến.

Cách xử lý nhanh khi bị bỏng nắng

Khi có các dấu hiệu bỏng nắng, các bạn nên xử lý bằng các cách sau:

- Tắm nước mát, không cho thêm bất kì thứ gì vào nước. Sau khi tắm xong thì dùng khăn bông ẩm và mềm để lau.

- Sử dụng kem làm mát hoặc trị sưng tấy da để bôi vào phần da bị bỏng nắng. Khi mua kem, bạn cũng nên tham khảo bác sĩ để chọn đúng loại kem điều trị phù hợp.

- Trong trường hợp da bị phồng rộp hoặc có các biểu hiện khác như choáng, sốt thì hãy tới gặp bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời nhé.

- Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng cho đến khi tình trạng da có tiến triển tốt hơn.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Da bị cháy nắng phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top