Cổ tay đau khi gập có nguy hiểm?

Cổ tay đau khi gập có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cổ tay đau khi gập có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, Em có vấn đề với cổ tay, cổ tay em vẫn cử động bình thường nhưng khi em gập cổ tay phải hướng lên và tạo ra áp lực thì có hơi nhói trong khi cổ tay trái thì không bị như vậy. Và đau nhất ở chỗ gần cục lồi lên cho tới nửa cạnh bàn tay. Em thắc mắc là em có vấn đề về cơ hay khớp ạ? Xin bác sĩ chỉ cho em cách chữa trị. Xin cám ơn bác sĩ!
 

Cổ tay đau khi gập có nguy hiểm?

Đau cổ tay khi gập. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,


Có khả năng bạn gặp vấn đề với gân dây chằng ở vùng cổ tay phải. Về cách chữa trị, vì cổ tay bạn hoạt động bình thường, bạn tránh những động tác ngửa cổ tay phải quá mức không cần thiết, sau một thời gian bệnh tự khỏi. Một số trường hợp đau nhiều nên băng thun cố định tạm thời, dùng thuốc giảm đau hay điều trị tại chỗ bởi bác sĩ chuyên khoa khi cần thiết.

Giãn dây chằng cổ tay thường xảy ra ở những người thường xuyên chơi các bộ môn thể thao sử dụng tay hoặc người lao động tay nặng nhọc, bệnh khởi phát thường kèm theo một số triệu chứng như bong gân, trật khớp, căng cơ, cứng cơ,…

Có rất nhiều tác nguyên nhân gây giãn dây chằng cổ tay, trong đó chủ yếu do chấn thương gây ra (khoảng 70% từ những chấn thương gián tiếp và 30% do chấn thương gián tiếp). 
 

Nhiều người quan niệm khi bị giãn dây chằng không cần chữa trị, chỉ cần để vài ngày sẽ khỏi. Thực tế có phải như thế hay không? Tình trạng đau cổ tay do giãn dây chằng có thể tự hết sau vài ngày với điều kiện: tổn thương dây chằng ở mức độ nhẹ, có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý, hạn chế vận động cổ tay hay làm công việc nặng nhọc.

Tuy nhiên, với những trường hợp nặng, cần thăm khám và điều trị bảo tồn từ các bác sĩ chuyên khoa mới có thể giúp hết bệnh. Bởi nếu để lâu có thể gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng vận động tay.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cổ tay đau khi gập có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top