Có phương pháp điều trị hoàn toàn bệnh liệt dây thần kinh?

Có phương pháp điều trị hoàn toàn bệnh liệt dây thần kinh? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Có phương pháp điều trị hoàn toàn bệnh liệt dây thần kinh? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi, liệt dây thần kinh có chữa khỏi không?
 

Có phương pháp điều trị hoàn toàn bệnh liệt dây thần kinh?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tế bào thần kinh là loại tế bào rất khó hồi phục một khi đã bị tổn thương. Nhưng mà còn tùy thời gian bị tổn thương, nguyên nhân gây tổn thương mà khả năng điều trị khỏi hoàn toàn sẽ khác nhau. Ví dụ như người bị nhồi máu não liệt nửa người, liệt dây thần kinh mặt gây méo miệng nhưng nếu được cấp cứu trong "giờ vàng" thì khả năng phục hồi rất ngoạn mục. 

Ngược lại, người bị liệt sau chấn thương cột sống mà để lâu không chịu tập vật lý trị liệu, giờ đã cứng khớp, teo cơ thì việc điều trị khỏi gần như không thể.

Dây thần kinh là một loại tế bào thần kinh dài và mảnh được bó vào thành một nhóm trong hệ dây thần kinh ngoại biên. Dây thần kinh là nguồn cung cấp con đường chung cho các xung điện thần kinh được truyền dọc sợi trục thần kinh tới các cơ quan ngoại biên.

Từ lâu, các nhà giải phẫu đã phát hiện ra vị trí 12 dây thần kinh sọ não, đi qua các lỗ của hộp sọ, phân nhánh vào các cơ ở mặt, cổ, cơ quan nội tạng và đầu. Mỗi dây thần kinh đều có nhiệm vụ riêng của mình, nếu chúng bị tổn thương sẽ gây ra các bệnh đặc trưng.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Có phương pháp điều trị hoàn toàn bệnh liệt dây thần kinh? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top