Có nên bổ sung canxi khi trẻ bị viêm khớp thiếu niên?

Một số cha mẹ cho rằng tình trạng đau nhức vì viêm khớp thiếu niên là do trẻ đang phát triển nên chỉ cho bé bổ sung thêm canxi. Bác sĩ có ý kiến thế nào về việc này ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chẩn đoán viêm khớp dạng thấp thiếu niên có thể khó khăn vì tình trạng đau nhức này cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Đưa trẻ đi khám để bác sĩ chẩn đoán sớm sẽ giúp việc điều trị tốt hơn và cho tiên lượng tốt hơn.

Để chẩn đoán viêm khớp dạng thấp thiếu niên, các bác sĩ sẽ khám, kiểm tra các triệu chứng của trẻ và bệnh sử gia đình, một số xét nghiệm máu và chụp X-quang.

Viêm khớp dạng thấp thiếu niên của con bạn ảnh hưởng tới cả gia đình bạn. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng tham gia hoạt động xã hội của trẻ sau hoạt động ở trường, và nó làm cho việc học của trẻ trở lên khó khăn. Các thành viên trong gia đình có thể giúp trẻ cả về mặt hoạt động thể chất lẫn đời sống tinh thần bằng những việc sau đây:

- Chăm sóc trẻ tốt nhất có thể
- Bạn nên tìm đọc thông tin về bệnh viêm khớp dạng thấp thiếu niên càng nhiều càng tốt
- Điều trị cho trẻ về bình thường nhất có thể
- Khuyến khích trẻ tập thể dục và các bài tập hỗ trợ phục hồi vận động
- Làm việc gần trường của trẻ
- Nói chuyện và tâm sự với trẻ nhiều
- Phối hợp với nhóm chuyên gia điều trị cho trẻ.
 

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top