Cổ họng nổi nhiều hạt có nguy hiểm?

Cổ họng nổi nhiều hạt có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cổ họng nổi nhiều hạt có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cổ họng cháu tự dưng xuất hiện cái hạt 2 bên từ 1 tháng trước, ban đầu chỉ vài hạt không đau hay có triệu chứng gì. Hôm qua cháu có đọc hơi nhiều sách, thế là tối bị đau họng, các hạt ấy nổi nhiều hơn, xuất hiện ở cả thành sau họng. Cho cháu hỏi cháu bị gì vậy ạ?
 

Cổ họng nổi nhiều hạt có nguy hiểm?

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Viêm họng tái đi tái lại nhiều lần có thể gây ra sự phì đại của các tổ chức lympho vùng hầu họng, còn gọi là viêm họng hạt. Khi có một đợt viêm cấp bùng phát, niêm mạc sẽ phù nề, sung huyết nhiều hơn. Đây là bệnh khá thường gặp, nhất là những cơ địa nhạy cảm. 

Tuy nhiên, bạn vẫn nên khám chuyên khoa Tai mũi họng, bác sĩ sẽ kê toa giúp cho bệnh mau khỏi hơn. Nếu có nghi ngờ sẽ tiến hành làm thêm xét nghiệm nội soi hoặc CT giúp loại trừ các nguyên nhân nguy hiểm bạn nhé!

Thân mến.

Viêm họng hạt là một thể loại của viêm họng mạn tính, do tình trạng viêm họng kéo dài dẫn đến sự phát triển quá độ của các tổ chức lympho ở thành sau họng tạo nên các hạt. Bệnh tích các hạt này có thể toả lan khắp họng hoặc khu trú thành những đảo lympho lớn kích thích, làm bệnh nhân thường xuyên thấy ngứa họng, vướng họng, hay phải khạc nhổ kèm theo là phản xạ ho.

Khám họng thấy niêm mạc họng đỏ, dày, ướt, có những hạt ở thành sau họng. Dịch tiết nhầy dọc theo vách họng. Có khi các cơ họng cũng quá phát. Bên cạnh mỗi trụ sau có một cái nẹp giả do niêm mạc bị quá phát. Thành sau họng có những mảng quá sản dày, bóng và đỏ. Màn hầu và lưỡi gà dày, eo họng bị hẹp.

Sau giai đoạn viêm quá phát sẽ chuyển sang thể teo, chính vì thế càng có tuổi bệnh viêm họng hạt càng đỡ dần. Các tuyến nhầy và nang tổ chức tân xơ hoá. Hai trụ giả phía sau hai amidan mất đi. Các hạt ở thành sau họng cũng biến mất. Niêm mạc họng trở nên nhẵn, mỏng, trắng và có mạch máu nhỏ. Màn hầu và lưỡi gà mỏng đi. Eo họng doãng rộng, ít tiết nhầy và họng trở nên khô. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cổ họng nổi nhiều hạt có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top