Chuột hamster cắn có nguy hiểm?

Chuột hamster cắn có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chuột hamster cắn có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi con mới bị hamster cắn vào tay chảy 1 ít máu chắc tầm 1 giọt vậy có sao không ạ? Trước đây khoảng 1 năm con đã chích 5 mũi tiêm phòng dại khi bị chó cắn.
 

Chào em,

Khi nuôi chuột hamster, việc bị chúng cắn là không thể tránh khỏi. Lý do của hành vi này có thể do bị làm phiền khi đang ngủ, tiếp xúc với người hoặc vật lạ, bị stress lâu ngày… đó là bản năng tự vệ khi bị đe dọa. Nếu có chảy máu, trước tiên em hãy nặn máu ở vết thương ra, sau đó rửa sạch bằng xà phòng trong khoảng 10 phút. 

Nếu hôm sau vết thương bị sưng đỏ và đau, em cần tới ngay bệnh viện. ngoài ra, vết thương chảy máu từ chuột cắn có thể lây truyền các bệnh sau: bệnh dại, viêm phổi, uốn ván, dịch hạch… nếu không được tiêm phòng. 

5 mũi vắc xin phòng dại khi bị chó cắn của em cách đây từ 1 năm trở đi là đã hết tác dụng phòng ngừa, em nên đến cơ sở y tế để được hướng dẫn tiêm phòng đầy đủ, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chuột hamster cắn có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top