Chuột cắn phải làm sao?

Chuột cắn phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chuột cắn phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị chuột cắn, sau đó đi tiêm. Vì chỗ em ở hết văc xin dịch hạch nên em chỉ tiêm uốn ván. Cho em hỏi như thế đã đủ an toàn chưa ạ?
 

Chào bạn,

Bệnh dịch hạch do trực khuẩn Yersinia pestis gây ra. Bệnh lây truyền qua nhiều phương thức: phổ biến nhất là qua trung gian bọ chét nhiễm bệnh, ít gặp hơn là do hít vào trực tiếp vi khuẩn dịch hạch tồn tại trong không khí. 

Vết thương chuột cắn sẽ không lây bệnh dịch hạch nhưng có thể gây những bệnh như dại, uốn ván, sốt chuột cắn,… 

Bệnh dại lây qua chuột thường ít gặp, tuy nhiên bạn nên đến khám tại cơ sở y tế để các bác sĩ chăm sóc vết thương và đánh giá vết cắn để tư vấn tiêm bổ sung văc xin dại bạn nhé.

Thân mến.          

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chuột cắn phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top