Chữa đẹn cho bé đơn giản tại nhà?

Chữa đẹn cho bé đơn giản tại nhà? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chữa đẹn cho bé đơn giản tại nhà? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cha mẹ nên chữa đẹn cho bé tại nhà theo phương pháp nào ạ?
 

Chữa đẹn cho bé đơn giản tại nhà?

Chữa đẹn tại nhà cho trẻ. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
 

Chào Ngân Ngọc Huỳnh,

Cha mẹ cần vệ sinh miệng, lưỡi, họng cho trẻ bị đẹn bằng gạc mềm (trẻ nhỏ) và cho trẻ (trẻ biết ăn) súc miệng, đánh răng hằng ngày bằng nước ấm hay muối sinh lý để loại bỏ vi khuẩn.


Cho trẻ uống nhiều nước, nước ép trái cây có nhiều vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa, tiệt trùng bình sữa, núm vú cao su bằng nước sôi luộc hoặc hấp từ 5-10 phút (nếu trẻ bú bình). Đối với trẻ bú mẹ thì trước khi cho trẻ  bú, mẹ nên rửa tay sạch, sau đó lau sạch đầu vú, núm vú, bầu vú bằng khăn mềm và nước ấm.

Thân mến.

Trẻ bị đẹn hay còn gọi là bệnh nấm miệng khiến trẻ gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Bởi nó khiến trẻ đau, rát, trường hợp nặng có thể viêm sưng đỏ, gây nhiễm trùng nặng.

Biểu hiện khi trẻ bị đẹn là trong khoang miệng hay trên lưỡi xuất hiện những chấm trắng hình tròn, tạo thành một sợi dây tưa trên lưỡi, khiến trẻ không bú sữa, không ăn uống được vì rất đau, trường hợp nặng có viêm sưng đỏ. Nếu mẹ sốt ruột “cạy” những chấm trắng này ra thì sẽ gây chảy máu, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng.

Trẻ bị đẹn  nếu để lâu, nấm sẽ ăn loang khắp lưỡi, làm mất vị giác, khiến trẻ biếng ăn. Có những trường hợp nặng, nấm lan xuống đường ruột và gây tiêu chảy kéo dài.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chữa đẹn cho bé đơn giản tại nhà? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top