Chữa đẹn bằng mẹo dân gian có được không?

Chữa đẹn bằng mẹo dân gian có được không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chữa đẹn bằng mẹo dân gian có được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Đẹn miệng bên cạnh việc chữa trị theo tây y thì cũng có rất nhiều phương pháp chữa theo dân gian. Nhờ bác sĩ giới thiệu một số phương pháp chữa đẹn theo dân gian có hiệu quả?
 

Chữa đẹn bằng mẹo dân gian có được không?

Rơ lưỡi cho trẻ. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn Ngọc Quyên,

Đúng là bên cạnh việc chữa trị theo tây y thì cũng có những phương pháp chữa theo dân gian, dưới đây là 2 phương pháp dân gian thường được sử dụng cho trẻ bị đẹn:


- Nước trà tươi: rửa tay sạch quấn gạc vô trùng chấm nước trà tươi thoa vùng miệng, lưỡi, nướu răng, trẻ lớn hơn thì cho trẻ ngậm nước trà tươi 5-10 phút, để sát khuẩn.

- Cỏ mực: trồng trong môi trường an toàn, hái lá giã nát, vắt lấy nước cho tí muối vào rồi rơ vùng miệng, lưỡi, hai bên má, nướu răng trẻ.

Lưu ý:

 

Không nên rơ lưỡi cho trẻ nhỏ bằng mật ong. Mặc dù mật ong có tính sát khuẩn, khi rơ có thể làm tróc đẹn ngay lập tức nhưng rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ vì trong mật ong có nhiều vi khuẩn tiết ra độc tố.

Thân mến.

Để rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh, mẹ cần chuẩn bị dung dịch nước muối sinh lý, miếng gạc rơ lưỡi sạch sau đó tiến hành rơ lưỡi theo các bước:

Bước 1: Mẹ rửa sạch tay bằng xà phòng sát khuẩn rồi quấn miếng gạc vào ngón trỏ tay thuận.

Bước 2: Bế bé trên tay, nhúng gạc vào phần nước muối sinh lý đã chuẩn bị rồi nhẹ nhàng cho tay vào miệng bé. Mẹ bắt đầu từ vùng hai bên má của trẻ rồi lần lượt di chuyển đến các khu vực khác trong vòm miệng, cuối cùng tập trung rơ sạch vùng lưỡi để loại bỏ cặn sữa.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chữa đẹn bằng mẹo dân gian có được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top