Chóng mặt, huyết áp tăng, giảm thính lực có nguy hiểm?

Chóng mặt, huyết áp tăng, giảm thính lực có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chóng mặt, huyết áp tăng, giảm thính lực có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

2 hôm nay em có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn môn, khó thở, huyết áp tăng, thính lực giảm. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn.
 

Chào em,

Chóng mặt có thể do nhiều nguyên nhân, chóng mặt đi kèm với ù tai, giảm thính lực có thể do nguyên nhân tai trong, thần kinh tiền đình - ốc tai. 

Bệnh Meniere là một rối loạn của tai trong gây ra chóng mặt nhiều, ù tai, giảm thính lực và có cảm giác nặng đầy hoặc thắt nghẹt bên trong tai, kèm theo buồn nôn, nôn, thường xảy ra ở 1 bên tai. Triệu chứng thường bất ngờ, đột ngột hoặc sau 1 đợt ù tai nhẹ. 

Trong bệnh Meniere, điếc xảy ra dao động theo thời gian, tức là bạn có thể nghe âm thanh lúc được lúc mất, thường thấy gặp trong giai đoạn đầu của bệnh. Nhưng cuối cùng, phần lớn người bệnh sẽ bị điếc vĩnh viễn. 

Nguyên nhân của bệnh Meniere chưa được xác định rõ ràng. Bệnh có thể là do sự bất thường về thể tích hoặc thành phần của chất dịch ở tai trong, các nguyên nhân dự đoán là do: tắc nghẽn hay bất thường về giải phẫu cấu trúc, đáp ứng miễn dịch bất thường, dị ứng, nhiễm virus, rối loạn di truyền, chấn thương đầu, đau nửa đầu Migraine. 

Hiện nay chưa có thuốc trị khỏi hoàn toàn bệnh này, do đó bệnh sẽ tái phát nhiều lần. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc dùng trong cơn chóng mặt để làm giảm bớt mức độ trầm trọng. 

Em nên khám chuyên khoa Nội Thần kinh và khoa Tai ở Bệnh viện Tai Mũi Họng để làm rõ chẩn đoán và điều trị em nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chóng mặt, huyết áp tăng, giảm thính lực có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top