Chỗ xương đòn bị nhức sau 2 tháng bị gãy có nguy hiểm?

Bác sĩ cho mình hỏi, Mình bị gãy xương đòn trái đến nay đã được 2 tháng. Thời gian trước khi ngủ không có hiện tượng nhức xương. Nhưng giờ xương lại bị nhức. Chỗ gãy bị đau lại sau khi tập cử động nhẹ tay trái. Như vậy có bị sao không ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Quá trình lành xương gãy kéo dài trong nhiều tháng, thời gian 2 tháng chỉ đủ để hình thành can xương ban đầu chứ xương chưa thực sự lành hẳn. Do đó, trong các hoạt động phục hồi chức năng em vẫn phải thật nhẹ nhàng, lượng sức. 

Thỉnh thoảng vùng gãy xương có thể đau, nhất là khi thay đổi thời tiết. Mô mềm quanh xương trải qua tổn thương nặng nề có thể hình thành “sẹo” và gây đau. Quá trình này sẽ được cơ thể điều chỉnh dần trở về ổn định. Em không nên quá lo lắng. 

Nếu vết gãy xương đau nhiều khi cử động, dù nhẹ, hoặc đau liên tục sau đó, em nên tái khám để bác sĩ đánh giá lại chỗ gãy và có biện pháp can thiệp điều trị nếu xương chậm lành em nhé!

Gãy xương đòn là khi một người nào đó bị đánh mạnh vào vai hoặc bị ngã trong tư thế cánh tay dạng ra và cũng có thể xảy ra sau khi bị chấn thương xương đòn trực tiếp trong một tai nạn giao thông hoặc tai nạn khác.

Phương pháp phổ biến để điều trị gãy xương đòn bao gồm: Chườm đá, dụng cụ hỗ trợ cánh tay, thuốc, vật lý trị liệu. 
 

Lối sống và biện pháp khắc phục sau đây có thể giúp bạn kiểm soát nguy cơ gãy xương đòn:

- Mặc đồ bảo hộ thể thao;
- Hỏi huấn luyện viên của bạn làm thế nào để giảm nguy cơ té ngã khi tham gia các môn thể thao;
- Có một chế độ ăn uống giàu canxi và vitamin D để xương chắc khỏe hơn.
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.



Scroll to Top