Chỉ số Progesterone có ảnh hưởng đến việc mang thai?

Chỉ số Progesterone có ảnh hưởng đến việc mang thai? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chỉ số Progesterone có ảnh hưởng đến việc mang thai? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cảm ơn AloBacsi, Tôi thực sự rất vui khi nhận được sự tư vấn của AloBacsi. Xin AloBacsi xem giúp em chỉ số Progesterone của em vào ngày thứ 2 của chu kỳ chỉ có 0.1 ng/ml thì đó có phải là quá thấp không ạ? Có phải đây là nguyên nhân em không thể đậu thai? Trân trọng.
 

Chỉ số Progesterone có ảnh hưởng đến việc mang thai?

Xét nghiệm Progesterone. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Giai đoạn đầu chu kỳ, nồng độ Progesterone khá thấp (1.2-1.8 nmol/L), trường hợp của bạn chỉ số thấp, tuy nhiên xét nghiệm chỉ có giá trị tương đối, cần làm nhiều lần để đánh giá chính xác hơn, mặt khác chỉ số Progesterone cũng có vai trò ít quan trọng. 

Trước đây, thường xét nghiệm Progesterone ngày 21 của chu kỳ để đánh giá có rụng trứng hay không, cần bổ sung nội tiết hay không, ngày nay ít được làm thường quy và việc bổ sung nội tiết khi thai sớm khá phổ biến. Hiếm muộn có nguyên  nhân của cả hai vợ chồng khoảng 80%, còn khoảng 20%  không tìm thấy nguyên  nhân. Bạn nên khám chuyên khoa Hiếm muộn để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Thân mến.

Progesterone là hormone sinh dục nữ chủ yếu tiết ra ở buồng trứng sau mỗi lần trứng rụng hàng tháng. Nó giữ vai trò quan trọng trong chu kỳ kinh nguyệt và duy trì thai kỳ.

Progesterone giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và có nhiệm vụ chính là giúp tử cung luôn sẵn sàng mang thai. Sau khi rụng trứng, progesterone sẽ làm lớp nội mạc tử cung (lớp lót bên trong tử cung) dày lên để chuẩn bị cho tế bào trứng được thụ tinh. Nếu việc thụ tinh không xảy ra, nồng độ progesterone sẽ giảm xuống và bạn bắt đầu có kinh. Nếu trứng thụ tinh ở thành tử cung, progesterone sẽ giúp duy trì lớp nội mạc này trong suốt thai kỳ.

Progesterone là hormone rất cần thiết cho sự phát triển của vú cũng như sản xuất sữa. Nó sẽ hỗ trợ thêm chức năng cho estrogen. Ngoài ra, progesterone còn giữ vai trò quan trọng trong sự hình thành testosterone.

Nếu bị thiếu progesterone, bạn rất có thể sẽ gặp nhiều vấn đề trong thai kỳ. Sau thời điểm rụng trứng, nồng độ progesterone cần được tăng lên nhằm giúp lớp nội mạc tử cung dày lên để tạo thuận lợi cho trứng thụ tinh. Nếu lớp nội mạc này không đủ dày thì chắc chắn sự thụ tinh sẽ không thể xảy ra.

Đối với phụ nữ không mang thai, các triệu chứng của nồng độ progesterone trong máu thấp bao gồm:

- Nhức đầu hoặc đau nửa đầu;
- Thay đổi tâm trạng, bao gồm lo lắng hoặc trầm cảm;
- Giảm ham muốn tình dục;
- Thường xuyên tức giận;
- Chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Ở những phụ nữ này, nồng độ progesterone thấp cũng có thể gây ra chảy máu tử cung bất thường.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chỉ số Progesterone có ảnh hưởng đến việc mang thai? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top